Định nghĩa về nguyên liệu thiên nhiên

Định nghĩa về nguyên liệu thiên nhiên

Nguyên liệu thiên nhiên trong sản phẩm thiên nhiên, nên hiểu ra sao ?

Trên thị trường sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên, có rất nhiều sản phẩm và nhãn hàng cố tình mập mờ và đánh tráo giá trị của các sản phẩm làm từ nguyên liệu thiên nhiên.
Không hẳn là sản phẩm mỹ phẩm tắm thiên nhiên, nhưng luôn tạo ấn tượng cho người mua rằng sản phẩm của họ là hoàn toàn tự nhiên. Điều này thật sự là một ma trận cho người tiêu dùng. Vậy thế nào là nguyên liệu thiên nhiên trong thành phần sản phẩm ?
Nguyên liệu thiên nhiên

Xin giới thiệu với các bạn vài tiêu chí để được nhận định là nguyên liệu thiên nhiên.

 

Nguyên liệu tự nhiên bao gồm:

 • thực vật, động vật, khoáng sản hoặc thành phần vi sinh vật …
 • hiện diện trong tự nhiên hoặc do thiên nhiên tạo ra
 • tạo ra bằng cách chiết xuất vật lý tối thiểu
 • chiết xuất trực tiếp bằng phương pháp đơn giản, phản ứng hóa học đơn giản hoặc kết quả từ quá trình sinh học tự nhiên.

Nguyên liệu tự nhiên được:

 • trồng, thu hoạch, nuôi trồng và chế biến theo thuận sinh thái.
 • không được tạo ra qua quá trình tổng hợp hoá chất
 • miễn trừ khỏi tất cả các sản phẩm hóa dầu
 • không được chiết xuất hoặc xử lý bằng hóa dầu
 • không chiết xuất hoặc chế biến bằng cách sử dụng bất cứ thứ gì ngoài các thành phần tự nhiên như dung môi.
 • không qua chiếu xạ.

 

Nguyên liệu tự nhiên không:

 • Không chứa thành phần hoá học tổng hợp
 • Không chứa thành phần nhân tạo bao gồm phẩm màu hoặc hương liệu hoá học
 • Không chứa chất bảo quản hóa học tổng hợp

Chính phủ Hoa Kỳ không có quy định – định nghĩa chính thức về thuật ngữ “sản phẩm tự nhiên”, nhưng FDA có đề cập đến các “thành phần tự nhiên” là “các thành phần chiết xuất trực tiếp từ thực vật hoặc sản phẩm động vật, trái ngược với việc được chiết xuất qua quá trình tổng hợp hoá học.”

Từ khóa quan trọng ở đây là “chiết xuất vật lý tối thiểu”. Nếu cẩn thận đọc thành phần sản phẩm, rất dễ để chúng ta nhận ra và phân biệt đâu là tự nhiên, đâu là hoá chất.

Tại Indochine Natural, chúng tôi thực hành nghiêm ngặt theo quy trình quản lý chất lượng sản phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn GMP, đăng ký kiểm soát tiêu chuẩn của Cục quản lý Dược – Bộ Y tế Malaysia.

Tiến sĩ khoa học về hoá người Úc, Dr. Mike Thair là người sáng lập ra Indochine Natural. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, tư vấn, cũng như thực hành sản xuất sản phẩm, hơn ai hết, Dr. Mike Thair là người hiểu và nắm rõ quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào để cho ra những sản phẩm chất lượng độc đáo. Tất cả các sản phẩm của Indochine Natural đều được làm từ dầu thực vật và thảo mộc, không chứa hoá chất gây hại cơ thể và môi trường.

aromatherapy

 

Indochine Natural thực hành đạo đức trong kinh doanh bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm đúng chất lượng đăng ký và trung thực trong việc liệt kê danh sách thành phần sản phẩm.

Lấy ví dụ về thành phần sản phẩm sữa tắm của Indochine Natural chẳng hạn.

Spice Island body wash Ingredients: Pure Aqua (water) nước tinh khiết, Potassium Soyate (soybean oil) thể xà phòng của dầu đậu nành , Potassium Cocoate (coconut oil) thể xà phòng của dầu dừa, Potassium Palmate (palm oil) thể xà phòng của dầu cọ, Pogostemon cablin (Patchouli) oil tinh dầu hoắc hương, Citrus sinensis (Orange Sweet) peel oil tinh dầu cam ngọt, Litsea cubeba (May Chang) fruit oil tinh dầu màng tang, Cinnamomum zeylanicum (Cinnamon) bark oil tinh dầu vỏ quế, Illicium verum (Aniseed China Star) fruit/seed oil tinh dầu hoa hồi, Eugenia caryophyllata (Clove bud) oil tinh dầu đinh hương.

 

Các bạn hoàn toàn có thể hiểu khi đọc thành phần sản phẩm. Không hề có những tên khó hiểu đúng không ?

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Indochine Natural để được giải đáp nhé. Đừng ngại, câu hỏi nào cũng đáng được trả lời.

Sản phẩm của Indochine Natural được phân phối bởi Temm VN.

Indochine Natural Lifestyle Team

Gửi comment