Sản phẩm của Indochine Natural

Nguyên liệu thuần thiên nhiên - Sản phẩm thủ công - Dành cho người Việt

Peppermint Essential Oil – Tinh Dầu Bạc Hà 10ml

468.000 

Tên khoa học : Mentha piperita
Xuất sứ : Australia
Cách chiết xuất : Chưng hơi nước lá và thân cây

Tính năng và Gợi ý xử dụng :

Xông nóng tinh dầu bạc hà có thể ngay lập tức làm thông thoáng xoang và giảm ngứa cổ họng. Tinh dầu Peppermint hoạt động như một chất làm long đờm và có thể là chiến binh cho cảm lạnh, ho, viêm xoang, suyễn và viêm phế quản.

Out of stock

Description

PEPPERMINT – TINH DẦU BẠC HÀ 10ML

Tên khoa học : Mentha piperita
Xuất sứ : Australia
Cách chiết xuất : Chưng hơi nước lá và thân cây

Tính năng và Gợi ý xử dụng :

Tinh dầu Bạc hà – Peppermint essential oil khi xông nóng có thể ngay lập tức làm thông thoáng xoang và giảm ngứa cổ họng. Tinh dầu Peppermint essential oil hoạt động như một chất làm long đờm và có thể là chiến binh cho cảm lạnh, ho, viêm xoang, suyễn và viêm phế quản.

Tinh dầu Bạc hà được sử dụng làm hương liệu trong kẹo bạc hà, kẹo thơm và nhiều loại thực phẩm khác. Thêm nữa, nhiều người dùng lá bạc hà như một loại trà tươi, trà không chứa caffeine.
Lá bạc hà có chứa một số loại phân tử tinh dầu bao gồm menthol, carvone, methyl acetate và limonene. Tinh dầu Bạc hà mang đặc tính làm mát và mùi hương bạc hà đặc trưng rất dễ nhận biết.
Tin vui là chúng ta không cần phải có vườn để trồng một bụi bạc hà. Chúng ta hoàn toàn có thể mua một chậu bạc hà về trồng ở bancony hoặc ngay cửa sổ nhỏ.
Chúng ta hay uống trà bạc hà vì thích hương vị thơm mát, nhưng hoá ra trà Bạc hà cũng có một số lợi ích sức khỏe nữa. Lợi ích của trà bạc hà hiếm khi được nghiên cứu một cách khoa học về tác dụng y tế, nhưng với tinh dầu bạc hà thì đã có những nghiên cứu khoa học được ghi lại.
Dưới đây là 9 lợi ích khoa học của trà bạc hà và tinh dầu bạc hà, mời mọi người đọc thêm.
1. Trà bạc hà hỗ trợ hệ tiêu hóa
Trà Bạc hà có thể làm giảm các triệu chứng tiêu hóa, chẳng hạn như chướng khí, đầy hơi và khó tiêu.
Các nghiên cứu trên người chỉ ra rằng, trà bạc hà giúp thư giãn hệ thống tiêu hóa và có thể giảm đau. Trà bạc hà cũng ngăn chặn các cơ trơn khỏi co thắt, có thể làm giảm co thắt trong ruột của bạn.
Một báo cáo đánh giá nghiên cứu ở 926 người mắc hội chứng ruột kích thích được điều trị bằng tinh dầu bạc hà trong ít nhất hai tuần đã kết luận rằng, tinh dầu bạc hà giúp giảm triệu chứng tốt hơn đáng kể so với giả dược. Trong một nghiên cứu khác với 72 người mắc hội chứng ruột kích thích, khi dùng viên nang chứa tinh dầu bạc hà đã giảm 40% triệu chứng sau bốn tuần, so với chỉ giảm 24,3% khi dùng giả dược. Hơn nữa, viên nang chứa tinh dầu bạc hà hỗ trợ giảm tỷ lệ và mức độ nghiêm trọng của buồn nôn và nôn, trong một nghiên cứu ở 200 người đã trải qua hóa trị liệu cho bệnh ung thư.
TÓM LẠI
Tinh dầu bạc hà đã được chứng minh là có khả năng hỗ trợ giãn cơ thành hệ thống tiêu hóa và cải thiện các triệu chứng tiêu hóa khác nhau. Do đó, trà bạc hà (chứa tinh dầu bạc hà) có thể mang lại lợi ích tương tự.
2. Tinh dầu Bạc hà giúp giảm đau đầu, căng thẳng và đau nửa đầu
Vì tinh dầu bạc hà hoạt động như một chất làm giãn cơ và giảm đau, nó có thể làm giảm một số loại biểu hiện đau đầu. Thành phần phân tử menthol trong tinh dầu bạc hà hỗ trợ tăng lưu lượng máu và mang lại cảm giác mát lạnh, hỗ trợ giảm đau.
Trong một nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên với 35 người bị chứng đau nửa đầu, dùng tinh dầu bạc hà bôi lên trán và thái dương giúp giảm đau đáng kể sau hai giờ, so với giả dược. Trong một nghiên cứu khác với 41 người, tinh dầu bạc hà bôi lên trán có hiệu quả đối với chứng đau đầu giống như dùng 1.000 mg acetaminophen.
Mặc dù mùi hương của trà bạc hà có thể giúp thư giãn cơ bắp và cải thiện tình trạng đau đầu, nhưng chưa có nhiều bằng chứng khoa học hỗ trợ để xác nhận tác dụng này.
TÓM LẠI
Uống trà bạc hà có thể giúp cải thiện các triệu chứng đau đầu ở một vài cá nhân. Còn nghiên cứu lại cho thấy dùng tinh dầu bạc hà giúp giảm đau đầu và đau nửa đầu do căng thẳng .
3. Khả năng giúp giảm đau bụng kinh
Bởi vì phân tử bạc hà hoạt động như một chất làm giãn cơ, nên nó có thể hỗ trợ giảm chứng co rút kinh nguyệt. Trong khi trà bạc hà chưa được nghiên cứu về tác dụng đó, các hợp chất phân tử trong tinh dầu bạc hà đã được chứng minh là giúp cải thiện biểu hiện triệu chứng.
Trong một nghiên cứu với 127 phụ nữ đau bụng chu kỳ, dùng viên nang chứa chiết xuất bạc hà đã thấy có hiệu quả như một loại thuốc chống viêm, không steroid, trong việc giảm cường độ và thời gian đau.
Có thể trà bạc hà hãm đặc cũng cho tác dụng tương tự.
TÓM LẠI
Uống trà bạc hà có thể làm giảm cường độ và thời gian bị co rút kinh nguyệt vì tinh dầu bạc hà giúp ngăn ngừa co thắt cơ bắp.
4. Có thể chống nhiễm trùng do vi khuẩn
Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu về tác dụng kháng khuẩn của trà bạc hà, nhưng với tinh dầu bạc hà thì đã được chứng minh là có hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn.
Trong một báo cáo nghiên cứu, tinh dầu bạc hà đã phát huy khả năng tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn sinh ra từ thực phẩm thông thường bao gồm E. coli, Listeria và Salmonella trong nước ép dứa và xoài.  Tinh dầu bạc hà cũng diệt một số loại vi khuẩn gây bệnh bao gồm Staphylococcus và vi khuẩn liên quan đến viêm phổi. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tinh dầu bạc hà làm giảm số lượng nhiều loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong khoang miệng.
Mọi người xay sinh tố nên cho thêm nắm bạc hà vào cho vừa thơm vừa sạch miệng.
Pha tinh dầu bạc hà với dầu nền dành bôi lên vết thương hở hoặc chấm mụn để nhanh lành.
TÓM LẠI
Có nhiều nghiên cứu xác nhận rằng, tinh dầu bạc hà có hiệu quả chống lại một số loại vi khuẩn, bao gồm cả những loại gây ra các bệnh do thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm.
  1. Có khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ
Trà bạc hà là một lựa chọn lý tưởng để uống trước khi đi ngủ, vì nó hoàn toàn tự nhiên và không chứa caffeine. Hơn nữa, công dụng của tinh dầu peppermint là giãn cơ nên có thể giúp bạn thư giãn trước khi đi ngủ.
Trong một nghiên cứu, tinh dầu bạc hà kéo dài thời gian ngủ của những con chuột như chất an thần. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác cho thấy tinh dầu bạc hà không mang tác dụng an thần. Do đó, nghiên cứu về tinh dầu bạc hà và giấc ngủ có kết quả khá lẫn lộn.
TÓM LẠI
Khả năng đem lại giấc nhủ ngon của trà bạc hà và tinh dầu bạc hà có thể còn tuỳ vào mỗi cá nhận. Cũng có thể, do nó là một loại đồ uống không chứa caffeine, nên giúp bạn thư giãn trước khi đi ngủ.
6. Có thể hỗ trợ giảm cân
Trà bạc hà tự nhiên không chứa calo và có hương vị ngọt ngào dễ chịu, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn thông minh khi bạn đang cố gắng giảm cân. Tuy nhiên, chưa có nhiều nghiên cứu về tác dụng của trà bạc hà đối với cân nặng.
Trong một nghiên cứu nhỏ ở 13 người khỏe mạnh, uống một viên tinh dầu bạc hà dẫn đến giảm cảm giác ngon miệng so với việc không dùng viên tinh dầu bạc hà. Mặt khác, một nghiên cứu trên động vật cho thấy những con chuột được ăn thức ăn chứa chiết xuất từ bạc hà đã tăng cân hơn so với nhóm đối chứng.
TÓM LẠI
Trà bạc hà là một loại đồ uống không chứa calo có thể giúp thỏa mãn vị ngọt của răng và giảm cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn về bạc hà và giảm cân.
7. Có thể cải thiện chứng dị ứng theo mùa
Tinh dầu Bạc hà chứa rosmarinic acid, một phân tử hợp chất thực vật cũng được tìm thấy trong cây hương thảo và thực vật thuộc họ bạc hà. Rosmarinic acid có liên quan đến khả năng giảm các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn như chảy nước mũi, ngứa mắt và hen suyễn.
Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên kéo dài 21 ngày với 29 người bị dị ứng theo mùa, những người được bổ sung bằng đường uống sản phẩm có chứa rosmarinic acid có biểu hiện giảm triệu chứng ngứa mũi, ngứa mắt và các triệu chứng khác so với những người dùng giả dược. Mặc dù chưa biết liệu lượng rosmarinic acid có trong bạc hà có đủ ảnh hưởng tích cực đến các triệu chứng dị ứng hay không, nhưng có một số bằng chứng cho thấy bạc hà có thể làm giảm dị ứng. Trong một nghiên cứu trên chuột, chiết xuất bạc hà làm giảm các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn như hắt hơi và ngứa mũi.
TÓM LẠI
Tinh dầu Bạc hà chứa rosmarinic acid, được chứng minh là có khả năng làm giảm các triệu chứng dị ứng, như hắt hơi và sổ mũi. Tuy nhiên, vì số lượng nghiên cứu còn hạn chế, bằng chứng về hiệu quả của trà bạc hà chống lại các triệu chứng dị ứng còn chưa nhiều.
8. Giúp cải thiện khả năng tập trung
Uống trà bạc hà có thể giúp cải thiện khả năng chú ý và tập trung của chúng ta. Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu về tác dụng của trà bạc hà lên khả năng tập trung, nhưng có hai nghiên cứu nhỏ đã nghiên cứu tác dụng này và được thực hiện bằng cách uống viên nang hoặc hít tinh dầu bạc hà.
Trong một nghiên cứu với 24 người trẻ, khỏe mạnh, họ đã thực hiện tốt hơn đáng kể các bài kiểm tra nhận thức, sau khi được cho uống viên nang tinh dầu bạc hà. Trong một nghiên cứu khác, mùi hương tinh dầu bạc hà đã được tìm thấy có khả năng cải thiện trí nhớ và sự tỉnh táo, rõ ràng hơn so với tinh dầu ylang-ylang.
TÓM LẠI
Thành phần phân tử menthol có trong tinh dầu và trà bạc hà, có thể giúp gia tăng sự tỉnh táo và trí nhớ, có thể cải thiện sự tập trung.
9. Dễ dàng thêm trà bạc hà vào chế độ ăn uống của bạn
Trà bạc hà rất ngon và dễ dàng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn.
Bạn có thể mua trà hoặc đơn giản là tự trồng 1 cụm bạc hà của riêng mình.
Cách làm 1 ly trà bạc hà:
Đun sôi nước. Chế nước vào ly với một nắm lá bạc hà hơi nát.
Ủ trong 5 phút rồi Lọc trà và uống.
Vì trà bạc hà tự nhiên không chứa caffeine, bạn có thể uống nó bất cứ lúc nào trong ngày.
Thưởng thức trà sau bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa, dùng vào buổi chiều để tăng năng lượng hoặc trước khi đi ngủ để giúp bạn thư giãn.
TÓM LẠI
Trà bạc hà là một loại trà dễ chịu, không chứa calo và caffeine có thể được thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày.

 

Lưu ý :

Không dùng tinh dầu tinh khiết trực tiếp lên da. Trong tinh dầu có rất nhiều thành phần mà các nhà khoa học thậm chí còn chưa phân tích hết và chứa những thành phần có khả năng gây kích ứng nếu dùng liều cao.
Tinh dầu có rất nhiều công dụng và cách dùng, gợi ý trên đây chỉ là một vài trong số đó.

Additional information

Weight ,080 kg

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Peppermint Essential Oil – Tinh Dầu Bạc Hà 10ml”

Your email address will not be published. Required fields are marked *