Tinh dầu Khuynh diệp – Eucaluptus (Eucalyptus globulus)

Tinh dầu Khuynh diệp - Eucaluptus (Eucalyptus globulus)

Tinh dầu Khuynh diệp – Eucaluptus (Eucalyptus globulus)

Tinh dầu Khuynh diệp – Eucaluptus (Eucalyptus globulus)

 

Khuynh diệp là một loại cây thường xanh phát triển nhanh có nguồn gốc từ Úc. Là thành phần trong nhiều sản phẩm được sử dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng ho, cảm lạnh và nghẹt mũi. Nó cũng mang lại tính năng giảm đau cơ và khớp trong các loại kem, dầu dưỡng và thuốc mỡ bôi da.

 

Tinh dầu được chiết xuất từ cây khuynh diệp, thường được sử dụng làm chất khử trùng, nước hoa, làm thành phần trong mỹ phẩm; làm hương liệu, có trong các chế phẩm nha khoa và trong cả dung môi công nghiệp.

 

Có hơn 400 loài cây bạch đàn/khuynh diệp khác nhau nhưng Eucaluptus (Eucalyptus globulus), còn được gọi là Blue Gum, là nguồn cung chính cho tinh dầu khuynh diệp được sử dụng trên toàn cầu.

Tinh dầu Khuynh diệp - Eucaluptus (Eucalyptus globulus)

Lá cây khuynh diệp được chưng cất hơi nước để chiết xuất ra tinh dầu, một chất lỏng không màu với mùi hương gỗ mạnh mẽ, ngọt ngào. Nó chứa thành tố 1,8-cineole, còn được gọi là eucalyptol. Nó cũng chứa flavonoids và tannins; flavonoids là chất chống oxy hóa từ thực vật, và tannins có thể giúp giảm viêm.

 

Tinh dầu Khuynh diệp có một số tính chất dược liệu và dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tiềm năng

 

  1. Đặc tính kháng khuẩn của Tinh dầu Khuynh diệp – Eucaluptus (Eucalyptus globulus)

Điều thú vị là vào cuối thế kỷ 19, dầu khuynh diệp đã được sử dụng ở hầu hết các bệnh viện ở Anh để làm sạch ống thông đường tiểu. Nghiên cứu hiện đại đang chỉ ra những hỗ trợ chứng thực thực hành này.

Tháng 2 năm 2016, các nhà nghiên cứu ở Serbia đã tìm thấy bằng chứng báo cáo khả năng chống vi trùng của tinh dầu khuynh diệp. Họ kết luận rằng sự tương tác tích cực giữa tinh dầu E. camaldulensis (một loài thuộc họ khuynh diệp) cùng với các loại kháng sinh hiện tại, có thể phát triển các phác đồ điều trị mới đối với một số bệnh nhiễm trùng. Họ hy vọng rằng tính chất này có thể làm giảm nhu cầu dùng thuốc kháng sinh.

 

Một nghiên cứu được công bố trên Clinical Microbiology & Infection cho thấy tinh dầu khuynh diệp có thể có tác dụng kháng khuẩn đối với vi khuẩn gây bệnh ở đường hô hấp tuyến trên, bao gồm Haemophilus influenzae, một loại vi khuẩn gây ra các bệnh nhiễm trùng và một số chủng liên cầu khuẩn.

 

  1. Hỗ trợ giải Cảm lạnh và các vấn đề về hô hấp của Tinh dầu Khuynh diệp – Eucaluptus (Eucalyptus globulus)

 

Cây Khuynh diệp có thể dùng trong một loạt các chế phẩm để làm giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường, ví dụ, viên ngậm ho và thuốc hít.

Các phương pháp thảo dược khuyên bạn nên sử dụng lá tươi để súc miệng giúp giảm đau họng, viêm xoang và viêm phế quản. Ngoài ra, xông hơi tinh dầu khuynh diệp cũng hoạt động như một thuốc thông mũi khi hít vào. Đây là phương pháp khắc phục tại nhà phổ biến cho cảm lạnh và viêm phế quản. Phương pháp này hoạt động như một công cụ thông đờm và giảm tắc nghẽn. Một số loại thuốc ho chứa tinh dầu khuynh diệp trong đó bao gồm cả Vicks VapoRub.

Tinh dầu Khuynh diệp

  1. Cây Khuynh diệp trong chăm sóc răng miệng

Khả năng kháng khuẩn và kháng vi khuẩn của Cây Khuynh diệp đã được khai thác để sử dụng trong một số chế phẩm nước súc miệng và nha khoa. Chế phẩm cây Khuynh diệp hoạt động hiệu quả trong việc chống lại vi khuẩn gây sâu răng và viêm nha chu. Việc sử dụng chiết xuất Cây Khuynh diệp trong kẹo cao su giúp nâng cao sức khỏe răng miệng, được đề cập trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Periodontology.

 

  1. Hỗ trợ điều trị nhiễm nấm và vết thương ngoài da của Tinh dầu Khuynh diệp – Eucaluptus (Eucalyptus globulus)

Trung tâm Y tế Đại học Maryland (UMM) có ghi chép về việc thổ dân Aboriginal đã dùng khuynh diệp trong các chế phẩm thuốc thảo dược để điều trị nhiễm nấm và vết thương ngoài da.

  1. Khả năng chống côn trùng của Tinh dầu Khuynh diệp – Eucaluptus (Eucalyptus globulus)

Chế xuất của cây Khuynh diệp có khả năng chống côn trùng và thuốc trừ sâu hiệu quả. Năm 1948, Hoa Kỳ chính thức đăng ký tinh dầu khuynh diệp như một loại thuốc trừ sâu và rệp.

Tinh dầu bạch đàn chanh (lemon eucalyptus) được khuyên dùng làm thuốc chống côn trùng; hiệu quả trong việc đuổi muỗi.

Năm 2012, các nhà nghiên cứu từ New Delhi, Ấn Độ, đã phát hiện ra rằng tinh dầu E. globulus có hoạt tính chống lại ấu trùng và nhộng của ruồi nhà. Họ cho rằng chế phẩm tinh dầu khuynh diệp có thể là một lựa chọn khả thi để sử dụng trong các sản phẩm thân thiện với môi trường giúp kiểm soát ruồi nhà.

 

  1. Khả năng hỗ trợ giảm đau của Tinh dầu Khuynh diệp – Eucaluptus (Eucalyptus globulus)

Chiết xuất tinh dầu khuynh diệp có thể hoạt động như một thuốc giảm đau. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Vật lý và Phục hồi chức năng Hoa Kỳ (American Journal of Physical Medicine and Rehabilitation), các nhà khoa học đã áp dụng Eucalyptamint trên vùng da cẳng tay trước của 10 người. Eucalyptamint là một chế phẩm phổ biến với tên chung là methyl salicylate, được sử dụng để điều trị đau cơ và khớp liên quan đến bong gân, viêm khớp, bầm tím và đau lưng.

Các nhà khoa học kết luận rằng “Eucalyptamint, tạo ra các phản ứng sinh lý quan trọng có thể có lợi cho việc giảm đau và / hoặc hữu ích cho các vận động viên như một hình thức khởi động thụ động.”

https://indochinenatural.com.vn/tinh-dau-khuynh-diep-10ml

 

  1. Các lưu ý và tác dụng phụ khi sử dụng Tinh dầu Khuynh diệp – Eucaluptus (Eucalyptus globulus)

Các sản phẩm tinh dầu khuynh diệp, nói chung, có thể được sử dụng an toàn trên da, miễn là tinh dầu khuynh diệp được pha loãng. Không nên dùng tinh dầu khuynh diệp trực tiếp lên da, nếu chưa được pha loãng với dầu nền, chẳng hạn như dầu ô liu.

Độ pha loãng phải nằm trong khoảng từ 1% đến 5% tinh dầu khuynh diệp cho 95% đến 99% dầu nền; điều này tương đương với khoảng một đến năm giọt tinh dầu khuynh diệp cho khoảng 30ml hay 29gr dầu nền. Tinh dầu khuynh diệp có thể gây kích ứng và cảm giác nóng rát, không nên sử dụng quá gần mắt.

Điều quan trọng là phải làm thử nghiệm dị ứng trước khi sử dụng tinh dầu khuynh diệp vì nó rất dễ gây dị ứng. Cách thử nghiệm dị ứng bằng cách pha tinh dầu khuynh diệp vào dầu nền rồi bôi một giọt lên phần da mỏng trên cánh tay. Nếu không có phản ứng gì trong 24 giờ sau đó thì có thể an toàn sử dụng.

Dị ứng có thể phát triển theo thời gian. Nếu bạn đã sử dụng tinh dầu khuynh diệp trong quá khứ nhưng bây giờ, khi sử dụng lại, dường như bạn có phản ứng dị ứng với nó, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức.

 

Các thông tin trong bài viết này dựa trên tạp chí Medical News Today.

 

Indochine Natural cung cấp các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da hoàn toàn chứa thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da và cơ thể khoẻ và đẹp.

Sản phẩm của Indochine Natural được đăng ký và phân phối tại Viet Nam bởi Temm Trading

Mời bạn mua trên web hoặc gọi hotline để đặt hàng  (+84) 0906 84 3949

 

Indochine Natural Lifestyle Team

#indochinenaturallifestyle

#loveyourbody

#naturalskincare

#pamperyourskin

#loveyourscents

Gửi comment