Về xưởng xà bông thiên nhiên,

nguyên liệu thuần tự nhiên, đạt chuẩn GMP

 

 

Indochine Natural Malaysia luôn đặt chất lượng và sự an toàn của người tiêu dùng lên hàng đầu và việc tuân thủ theo tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm là tất yếu. Xưởng xà bông thiên nhiên của Indochine Natural đạt chuẩn chứng nhận GMP.

Trong sản xuất nói chung, Chứng nhận GMP ( Good Manufacturing Practice ) là chứng nhận về Thực hành tốt sản xuất; bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất. Áp dụng cho các cơ sở sản xuất, gia công, đóng gói thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm …, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn. GMP quan tâm đến các yếu tố quan trọng như: con người, nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, thao tác, môi trường ở tất cả các lĩnh vực của quá trình sản xuất, kể cả vấn đề giải quyết khiếu nại của khách hàng và thu hồi sản phẩm sai lỗi.

 

Những yêu cầu tiên quyết trong tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất – GMP của Xưởng xà bông thiên nhiên như sau:

Xưởng sản xuất thủ công

1. Nhà xưởng và phương tiện sản xuất được thiết kế, xây dựng phù hợp với trình tự của dây chuyền chế biến, phân thành các khu an toàn như: tập kết nguyên liệu, chế biến, bao gói, bảo quản… Quy trình này giúp bảo đảm không lây nhiễm chéo lẫn nhau giữa nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm; giữa thực phẩm với các vật liệu bao bì, nguyên liệu thô hoặc phế liệu.

 

Xưởng xà bông thiên nhiên

 

 

 

” Phòng lab tại xưởng xà bông thiên nhiên dùng để kiểm tra chất lượng các sản phẩm trước khi được phép xuất xưởng.”

 

 

 

Xưởng xà bông thiên nhiên

 

 

2. Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng: Nghĩa là nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ và các phương tiện sản xuất khác luôn đạt vệ sinh ở chuẩn cho phép. Ngoài ra, phương tiện vệ sinh, hệ thống cấp – thoát nước, các bề mặt tiếp xúc với sản phẩm, các phụ phẩm, chất thải, dụng cụ chứa đựng, đồ dùng cá nhân phải luôn ở tình trạng đạt tiêu chuẩn vệ sinh và hoạt động tốt.

3. Kiểm soát quá trình chế biến: Nhà sản xuất phải có quy chế quản lý kiểm soát chất lượng với nguyên liệu, quá trình chế biến; theo dõi, giám sát hoạt động vệ sinh; thực hiện phòng ngừa sản phẩm có thể nhiễm bẩn; thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, hóa học, tạp chất ở khâu cần thiết để xác định nguy cơ lây nhiễm có thể.

 

4. Yêu cầu về sức khỏe người lao động: Nhà sản xuất có chế độ khám sức khỏe thường xuyên cho người lao động để phát hiện, điều trị và cách ly những người mắc bệnh truyền nhiễm, tránh lây lan. Những người tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định vệ sinh.

5. Kiểm soát khâu bảo quản và phân phối trong vận chuyển, bảo quản thành phẩm, bảo đảm tránh nhiễm bẩn bởi các tác nhân lý, hóa, vi sinh… tránh làm phân hủy sản phẩm.

 

 

” Indochine Natural thực hành đạo đức trong sản xuất và kinh doanh bằng việc công bố đúng và đầy đủ các thành phần của xà bông thiên nhiên mà chúng tôi sản xuất. Chúng tôi tin rằng, khách hàng có quyền biết chính xác những thành phần của xà bông tắm họ đang dùng trên cơ thể và mái tóc họ.”

 

=========================================================

 

 

Quy trình sản xuất thủ công xà phòng thiên nhiên

Indochine Natural bằng phương pháp tinh chế nguội.

 

Sản phẩm là xà phòng thảo mộc không chứa hoá chất, có khả năng tự phân huỷ nhanh, vô hại tới người sử dụng và môi trường. Quá trình sản xuất bằng phương pháp tinh chế nguội không có chất thải, không gây tiếng ồn.

Tác dụng phụ là gây ra mùi thơm.

Trước tiên xin được giải thích tổng quan về xà phòng tinh chế nguội của Indochine Natural.

 

Xà phòng thiên nhiên tinh khiết được làm thủ công với nguyên liệu thuần thực vật là dầu dừa và dầu cọ. Quá trình tinh chế chính là quá trình chuyển xà phòng hoá từ dầu thực vật thành xà phòng. Phản ứng hoá hữu cơ của xà phòng tinh chế này là quá trình thủy phân dầu dừa và dầu cọ, trong môi trường kiềm, tạo thành glycerol và xà phòng (ngay sau khi trộn hỗn hợp bao gồm dung dịch kiềm, nước và dầu thực vật).

xà phòng hoá

Quá trình đóng rắn bắt đầu sau khi hỗn hợp được đổ vào khuôn. Sau khi được cắt thành bánh, xà phòng bánh sẽ được phơi trong phòng kín với nhiệt độ và độ ẩm quản lý trong khoảng 3-4 tuần (đôi khi nhiều hơn). Kết quả sau quá trình phơi sẽ không còn dung dịch kiềm trong xà phòng. Sản phẩm được tạo ra là xà phòng nguyên chất mà không có nguyên liệu gốc nào còn tồn lại.

Xà phòng tinh khiết thiên nhiên là một hợp chất hữu hiệu, có khả năng tẩy rửa những chất bẩn chứa dầu mỡ bởi nó được cấu tạo từ những phân tử đặc biệt. Mỗi phân tử này có hai đầu hoàn toàn khác biệt. Một đầu phân tử rất ưa nước, nó tan trong nước và dính chặt vào các phân tử nước. Đầu phân tử này được gọi là đầu ‘hút nước’. Đầu còn lại của phân tử ưa mỡ và chất béo. Nó có thể bám chặt vào mỡ và chất bẩn, làm tan mỡ nhưng lại không ưa nước. Đầu phân từ này được gọi là đầu ‘kỵ nước’.

cơ chế hoạt động của xà phòng

Đầu kỵ nước của phân tử xà phòng gắn chặt với chất béo bẩn, nhờ đó hòa tan và tẩy bỏ vết bẩn chứa chất béo trên da. Đầu ưa nước giúp cho cả phân tử sau khi gắn chặt với chất béo bẩn có thể hòa tan vào nước.

Như vậy, nhờ cấu trúc đặt biệt của các phân tử xà phòng, các chất bẩn chứa chất béo được gột sạch khỏi da (hoặc quần áo) và tan vào nước.

Thể xà phòng của dầu cọ làm sạch bề mặt rất hiệu quả mà không làm khô da.
Thể xà phòng của dầu dừa cũng làm sạch và tẩy nhờn hiệu nghiệm.

Quà trình xà phòng hoá cũng tạo ra một sản phẩm phụ (byproduct), nhưng vô cùng hữu dụng là Glycerin và được giữ nguyên trong xà phòng thành phẩm. Glycerin là chất có khả năng hút ẩm từ không khí, nên nó là một trong những thành phần làm mềm và giữ ẩm cho da.

Công thức tinh chế xà phòng kết hợp cả 2 thể loại dầu cọ và dầu dừa với những lợi ích của từng loại, cho ra sản phẩm chất lượng cao, tẩy trùng tối ưu mà không bị chẩy nhão trong môi trường ẩm phòng tắm.

 

Tiếp theo là quy trình sản xuất xà phòng theo từng bước:

 

 

#xưởng xà bông thiên nhiên