Tinh dầu Hoa cúc – Chamomile

chamomile

Tinh dầu Hoa cúc – Chamomile

Hoa cúc thì cũng có loại this loại that.

Thế nên, Tinh dầu hoa cúc – Chamomile đương nhiên cũng có this – that theo hệ gia phả.

 

Mặc dù Cúc La mã và Cúc Đức nhìn qua khá giống nhau, thực tế đây là 2 loài khác Chi, tức là chị em cùng Họ thôi.

chamomile

Đã thế, trong Họ hoa cúc còn có khoảng 25 loài trong chi hoa cúc (Matricaria), một trong số đó là hoa cúc Đức. Hoa cúc La Mã hay hoa cúc thường thuộc một Chi khác (Chamaemelum), nhưng nó gần giống với hoa cúc Đức về hình dáng và tác dụng.

Chỉ có hai loại cúc được canh tác và thu hoạch nhiều nhất dựa trên lợi ích y học của chúng là Cúc Đức (Matricaria recutita) và Cúc La Mã (Chamaemelum nobile/Anthemis nobilis).

Vì là chị em họ nên 2 loài  này có nhiều tính năng giống nhau, nhưng xét theo cấu trúc phân tử hương thì chúng rất khác nhau. Những khác biệt này trở nên quan trọng khi chúng ta dùng tinh dầu hoa cúc cho các tính năng y tế hỗ trợ cải thiện cơ thể vật lý, cải thiện cảm xúc và tâm trí.

Chính vì thế, chúng ta hãy cố gắng phân biệt thật  rõ hai loại tinh dầu tuyệt vời này!

chamomile

 

chamomile

 

Ngày nay, cả 2 loài hoa cúc La mã và hoa cúc Đức đều được trồng ở nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới. Cúc La Mã là một loại cây nhỏ thường xanh lâu năm, mọc thấp là là giống như một lớp thảm phủ mặt đất với những bông hoa có đường kính lớn hơn 25mm. Mặt khác, hoa cúc Đức là cây không lâu năm, thân cao hơn và ở ngọn có một chút hoa.

Hoa Cúc La Mã có mùi thơm nhẹ, thoảng mùi táo tươi, còn Hoa Cúc Đức có mùi thơm như mùi rơm khô ngọt. Tinh dầu Cúc La Mã có mầu xanh lục nhẹ chuyển vàng còn tinh dầu Cúc Đức có mầu xanh lam đậm chuyển xanh lục.

 

Về mặt công dụng y tế, cả hai loại tinh dầu đều được sử dụng để làm dịu tinh thần và làm dịu làn da, hỗ trợ giảm viêm, hạ sốt. Uống trà hoa cúc hỗ trợ làm dịu thần kinh và hệ  tiêu hóa, gây ra đổ  mồ hôi để thải độc tố và chất gây dị ứng. Cả hai đều hỗ trợ giảm đau cơ, kháng vi sinh, chống vi khuẩn và an thần.

Xong phần giống  nhau, giờ sang phần khác nhau đây.

 

chamomile

 

  1. Hoa cúc Đức tên thường gọi đầy đủ là GERMAN (BLUE) CHAMOMILE tức là Hoa Cúc (Xanh lam) Đức.

Tinh dầu Hoa Cúc (Xanh lam) Đức chứa phân tử  chamazulene, làm cho tinh dầu có màu xanh đậm cùng các đặc tính chống viêm và chống nhiễm trùng.

Pha tinh dầu Cúc (Xanh lam) Đức Duy vào  dầu dưỡng để duy trì làn da cân  bằng, làm dịu các tình trạng da khô, da kích ứng hoặc bong tróc như chàm, vẩy nến hoặc viêm da; thúc đẩy quá trình chữa lành và tái tạo các mô da bị tổn thương.

Uống trà Hoa Cúc (Xanh lam) Đức giúp kích thích gan, thận và túi mật; cải thiện hệ  tiêu hóa, loại bỏ độc tố và nhiễm trùng. Hỗ trợ làm dịu tâm trí và cơ thể đối với các vấn đề kinh nguyệt và mãn kinh, bao gồm cả hội chứng tiền mãn kinh.

 

  1. Hoa cúc La mã có tên thường gọi là ROMAN CHAMOMILE.

Tinh dầu Hoa cúc La mã chứa hàm lượng este cao, có màu xanh vàng nhạt, có tính  năng y tế là chống co thắt, chống nấm và làm dịu da.

Uống trà Hoa Cúc La mã mang lại giấc ngủ ngon, giảm đau cơ, viêm khớp, đau đầu và đau nửa đầu.

Tinh dầu Hoa cúc La mã rất hiệu quả trong việc làm dịu cơn kích thích, cơn thịnh nộ, hỗ trợ  thay đổi tâm trạng. Đối với trẻ nhỏ, nó rất hữu ích cho việc mọc răng, đau bụng và nóng nảy.

 

Giờ thì mọi người đã thấy được sự khác biệt của hai loại tinh dầu này. Chamomile quả là một sản phẩm tinh dầu rất đáng đầu tư sở hữu.

PS:

  1. Mọi  người  sẽ thấy có trà và tinh dầu chamomile xuất xứ Ấn độ, Nepal…đại  khái là từ châu Á. Tuy nhiên, để sở  hữu chai tinh dầu chamomile với tính năng y tế  tối ưu, theo mìnhh, mọi  người nên chọn xuất xứ châu Âu.

 

 

2. Mầu của tinh dầu sẽ nói lên tất cả.

3. Hiện mình chưa có,  mọi người muốn lấy nhắn mình tiếng nhen. Mình cùng đặt hàng chung. :))

Indochine Natural Lifestyle Team

#indochinenaturallifestyle

#naturalskincare

#naturalessentialoil

Gửi comment