Cách chọn tinh dầu thiên nhiên đúng chất lượng

Cách chọn tinh dầu thiên nhiên đúng chất lượng

tinh dầu thiên nhiên

 

Cách chọn tinh dầu thiên nhiên đúng chất lượng

By Dr. Mike Thair

Những hướng dẫn sau đây của Dr. Mike Thair sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức cơ bản để nhận biết tinh dầu thiên nhiên.

  1.  Essential oil không phải là một loại dầu thực vật. Chúng không chứa các axit béo như trong cấu thành của dầu thực vật. Chúng chính là tinh chất của cây cỏ hoa lá.
  2.  Tránh xa những sản phẩm có tên là “fragrance oil”, “perfume oil”, hay “nature identical oil.” Những từ này để chỉ sản phẩm không phải essential oil mà chỉ là hương liệu hoá chất tổng hợp hoặc là hỗn hợp pha trộn của hương liệu với chút tinh dầu.
  3. Trong ngành sản xuất essential oil nói chung, không hề có khái niệm chuẩn “therapeutic” hay “aromatherapy”. Các thuật ngữ này không hề được tiêu chuẩn hóa trong ngành để đáp ứng các tiêu chí cụ thể. Một số nhà cung cấp tinh dầu sử dụng thuật ngữ này theo ý nghĩa và tiêu chuẩn tự đề ra. Hãy cảnh giác khi mua essential oil được giới thiệu là “đạt chuẩn therapeutic” hay “đạt chuẩn aromatherapy” vì đa phần các thuật ngữ này được sử dụng để gây ảnh hưởng tâm lý nhiều hơn là nói lên chất lượng sản phẩm.
  4. Essential oil cần được đựng trong chai thuỷ tinh tối mầu để được bảo vệ khỏi quang hợp ánh sáng. Nếu người bán “tinh dầu” mà đựng trong chai nhựa, hoặc chai thuỷ tinh trong, hãy nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm.

5. Hãy cân nhắc khi mua tinh dầu nếu không thấy trên nhãn đề tên khoa học (INCI) của tinh dầu thiên nhiên. Cũng cần có thông tin về xuất sứ, cách chiết xuất và thông tin về chứng nhận phân tích thành phần của tinh dầu.

VD: LAVENDER ESSENTIAL OIL – TINH DẦU OẢI HƯƠNG 10ML. Tên khoa học : Lavandula augustifolia x latifolia. Xuất sứ : France. Cách chiết xuất : Chưng hơi nước toàn thân cây oải hương

6. Mỗi chai tinh dầu khi bán lẻ đều phải có thông tin số lot. Thông tin này chỉ có, khi tinh dầu được cung cấp CoA ( Certificate of Analysed – Chứng nhận phân tích thành phần ) đầy đủ. Thông tin này sẽ giúp nhà phân phối và người mua được đảm bảo về chất lượng sản phẩm tinh dầu.

Có vài trường hợp ngoại lệ vì là loại tinh dầu thiên nhiên có màu sắc đậm và nặng hơn các loại khác nên có thể để lại một chút dấu.  Tuy nhiên dấu trên giấy không nên cho cảm giác nhờn tay. Những tinh dầu loại này bao gồm: tinh dầu gỗ đàn hương (sandalwood oil), tinh dầu hoắc hương (patchouli oil) và tinh dầu hoa cúc Đức (German chamomile).

Dr Mike Thair

Người sáng lập và Giám đốc phòng điều chế sản phẩm

Indochine Natural Sdn Bhd – Malaysia

Link dẫn sang trang sản phẩm tinh dầu của Indochine Natural.

Gửi comment