Cách phân biệt tinh dầu hay dầu nền

Cách phân biệt tinh dầu hay dầu nền

Cách phân biệt tinh dầu hay dầu nền

Cách xác định và gọi sản phẩm là tinh dầu hay dầu nền

Mình thực sự vô cùng ngạc nhiên khi biết được có rất nhiều bạn dùng tinh dầu, thậm chí kinh doanh tinh dầu vẫn còn mập mờ khái niệm tinh dầu vs dầu nền. Gọi sai dầu nền là tinh dầu, ví dụ gọi dầu gấc là tinh dầu gấc hoặc gọi dầu xương rồng là tinh dầu xương rồng (Prickly Pear Seed Oil) vv…

 

Tất nhiên ở đây mình không đề cập đến sản phẩm face/body oil có pha tinh dầu với một hoặc nhiều loại dầu nền.

 

Mời các bạn hiểu hơn về tinh dầu vs dầu nền như sau:

tinh dầu hay dầu nền
  1. Đầu tiên chúng ta cần phải xác định Tinh dầu là gì?  Tinh dầu là một loại chất lỏng (hoặc dạng keo)chứa các hợp chất thơm, dễ bay hơi được chiết xuất từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Có nhiều phương pháp để tách chiết tinh dầu nhưng phổ biến nhất là bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh.

 

  1. Giờ sang đến Dầu nền là gì? Dầu nền là các loại dầu thực vậtchứa các acid béo, được chiết xuất từ các loại hạt và quả. Cách phổ biến để tách chiết dầu thực vật là quy trình ép lọc. Những loại dầu nền phổ biến như dầu dừa, dầu cám gạo, dầu oliu, dầu hạt nho… Có một vài dầu nền đặc biệt có chứa chút ít hợp chất thơm.

 

  1. Dầu nền thường được dùng để pha loãng tinh dầu nguyên chất trước khi bôi trực tiếp lên da, lưu giữ hương thơm và giúp giảm khả năng kích ứng da. Cũng vì công dụng pha loãng tinh dầu trước khi bôi lên da trong massage, dưỡng da, bôi thơm,… nên được gọi là dầu nền.

 

  1. Tinh dầu và Dầu nền đều có điểm phát nhiệt. Điểm phát nhiệt là điểm nhiệt độ mà tại đó tinh dầu hoặc chất béo bắt đầu bốc khói, cháy hoặc tạo ra khói hơi xanh có thể nhìn thấy rõ ràng. Điều khác biệt là, Tinh dầu có điểm phát cháy trung bình khá thấp, khoảng 45ºC. Ngược lại Dầu nền lại có điểm phát cháy trung bình khá cao, khoảng 100ºC.

 

  1. Khi muốn test để kiểm tra Tinh dầu có bị kha trộn hay không, chúng ta nhỏ tinh dầu ra giấy trắng. Để tinh dầu bay hơi hết và kiểm tra giấy có trắng lại như cũ không. Nếu giấy không bị loang bởi dầu béo thì chứng tỏ tinh dầu không bị pha trộn.

 

Mình thực sự hy vọng chúng ta luôn là những người tiêu dùng thông thái, biết chọn lọc và đánh giá đúng giá trị sản phẩm tinh dầu hay dầu nền.

 

Mời bạn ghé web xem thêm về các sản phẩm https://indochinenatural.com.vn/essential-oils

 

Indochine Natural Malaysia tạo ra các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da thuần thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da, vì một làn da khoẻ và đẹp.

Sản phẩm Indochine Natural Malaysia tại Việt Nam được phân phối bởi Temm Trading.

Mời bạn inbox – gọi hotline 0906.84.3949 để đặt hàng.

 

Indochine Natural Lifestyle Team

#indochinenaturallifestyle

#loveyourskin

#naturalskincare

#naturalessentialoil

#careforyourhealth

 

Gửi comment