Clary sage – An ancient Medicinal herb

clary sage

Clary sage – An ancient Medicinal herb

Clary sage – An ancient Medicinal herb

 

Mùi hương ngọt đặc biệt, đậm mùi thảo dược và gỗ ấm của tinh dầu Clary sage (Salvia sclarea) dường như đại diện cho sự mềm mại, mượt mà của lãng mạn và total relax của aromatherapy.

Loài thảo dược này có lịch sử từ thời Hy lạp cổ đại.

 

Clary sage - An ancient Medicinal herb

 

Tên khoa học của Clary sage xuất phát từ tiếng Latin ‘salvare’ có nghĩa là chữa lành còn ‘clarus’ có nghĩa là gột sạch. Ngâm hạt trong nước rồi dùng để rửa mắt và chữa viêm da là cách làm từ thời cổ đại. Đến thời kỳ Trung cổ, trà Clary sage được sử dụng để làm sạch miệng và giữ khỏi nhiễm trùng. Nó cũng rất được ưa dùng cho chứng rối loạn tiêu hoá và được tôn làm ‘women’s oil’ cho khả năng điều tiết hormone. Trong thời cổ đại, Clary sage có giá rất cao vì chính mùi hương đặc trưng, được quý như món quà của chúa và được tin là có sức mạnh dẫn dắt từng cá nhân đạt được giác ngộ thiêng liêng.

Không chỉ là thảo được, Clary sage còn được người Đức dùng trong ủ beer và được cho vào rượu Rhine để làm giả vị tinh tế của rượu Muscatel. Việc thực hành này phổ biến đễn nỗi mà ngày nay loài cây này vẫn được gọi là ‘MuskatellerSalbei’ hay ‘Muscatel Sage’ ở Đức. Ở Jamaica, lá Clary sage được nấu trong mỡ rồi dùng bôi da để làm dịu và giúp liền vết xước trên da.

Clary sage là loài thảo mộc có nguồn gốc từ miền bắc vùng biển địa trung hải, sống hoang dã trải khắp Spain, Italy, Croatia, Greece… Chỉ cho tới sau thế chiến 1, Clary sage mới được canh tác ở Provence để thu hoạch tinh dầu. By the 1950’s, Pháp trở thành nước sản xuất tinh dầu Clary sage lớn nhất thế giới.

Ngày này, tinh dầu Clary sage (Salvia sclarea) được dùng phổ biến trong ngành mỹ phẩm và liệu pháp hương tinh dầu bởi mùi hương đặc trưng và tính năng y tế có lợi của nó. Tinh dầu Clary sage (Salvia sclarea) dùng trong aromatherapy (liệu pháp hương tinh dầu) mang lại hưng phấn. Mùi hương đậm mạnh sẽ giúp bạn thư giãn và kéo lại tư duy đang vi vu lãng đãng. Mùi hương cũng giúp đưa bạn vào giấc ngủ để đạt được cảm giác hồi sinh sau giấc ngủ sâu. Tinh dầu Clary sage (Salvia sclarea) cũng là mùi hương gây quyến rũ.

 

Gợi ý sử dụng:

  1. Đốt nến hoặc xông tinh dầu trong phòng mang lại thư giãn và hưng phấn
  2. Pha tinh dầu Clary sage (Salvia sclarea) với dầu nền bôi da khi có vết xước hoặc côn trùng đốt sẽ nhanh lành.
  3. Dùng massage toàn cơ thể cho dã cơ, đẹp da, hấp dẫn.

 

Mời các bạn xem thông tin về tinh dầu Clary sage (Salvia sclarea) ở đây http://indochinenatural.com.vn/tinh-dau-clary-sage

 

Indochine Natural cung cấp các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da hoàn toàn chứa thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da khoẻ và đẹp.

Sản phẩm Indochine Natural tại Việt Nam được phân phối bởi Temm.

Gọi hotline để được tư vấn thêm  (+84) 0906 84 3949

 

Indochine Natural Team

Gửi comment