Dầu gội thiên nhiên …. Tên gọi hay bản chất ?

Dầu gội thiên nhiên …. Tên gọi hay bản chất ?

Có lẽ, một vài người trong chúng ta vẫn đang thắc mắc về cách nhận biết các loại dầu gội có gắn chữ thiên nhiên.

 

Vậy Dầu gội thiên nhiên là gì?  Dầu gội thảo dược là gì? Dầu gội thuần thành phần tự nhiên là gì?  Vì sao lại nên chọn dầu gội thuần thành phần tự nhiên?  Nên dùng dầu gội thuần thành phần tự nhiên như thế nào?

Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về các loại dầu gội được nêu trên và dầu gội thuần thành phần tự nhiên của Indochine Natural.

 

  1. Dầu gội thiên nhiên hay Dầu gội thảo dược hay Dầu gội thuần thành phần tự nhiên …. Tên gọi hay bản chất ?

Theo lẽ thường thì tên gọi của sản phẩm sẽ thể hiện bản chất của sản phẩm. Nhưng với kỹ nghệ marketing của thời đại mới, đôi khi tên gọi chỉ là tên gọi và được đặt theo chủ ý của nhãn hàng. Những tên gọi này nghe có vẻ giống nhau, nhưng thực tế có thể rất khác nhau.

Không ai quản lý việc cha mẹ đặt tên cho con. Trong quản lý mỹ phẩm cũng vậy. Nhiều nhãn hàng đặt tên sản phẩm của họ là “Dầu gội thiên nhiên hay Dầu gội thảo dược”. Tên này có thể chỉ dựa vào phần nhỏ của một vài thành phần hoạt chất tự nhiên, dựa vào xu thế marketing, dựa vào lòng tin đơn sơ của người tiêu dùng …vv… Tên gọi gợi ý người mua liên tưởng tới tính thuần khiết tự nhiên của sản phẩm, trái ngược với những sản phẩm công nghiệp cùng loại. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là các sản phẩm của họ chứa thuần thành phần tự nhiên. Tỷ lệ các thành phần tự nhiên trong sản phẩm, rất có thể, chỉ có liều lượng dưới 3%.

Hình minh hoạ thành phần “dầu gội thảo dược” mà thực chất rất ít thảo dược.

 

Theo như danh sách, các hoá chất hoạt đồng bề mặt vẫn là thành phần chính trong những sản phẩm này. VD: chất tẩy rửa tạo bọt như sodium lauryl sulfate (SLS), sodium laureth sulfate (SLES)…, hương liệu tổng hợp như Fragrance/Perfume, chất silicone như Dimethicone, chất điều chỉnh độ pH như Citric acid, chất bảo quản như Methylparaben, Propyl Parapen, Disodium EDTA, Methylisothiazolinone, Benzoate.., chất làm quánh Sodium chloride, v v…

 

Hình minh hoạ là nhãn thành phần “dầu gội thiên nhiên” mà thực chất chỉ chứa duy nhất 1 thành phần tự nhiên.

 

  1. Vậy thì Dầu gội thuần thành phần tự nhiên là gì?

Đó là, khi nhãn hàng gọi sản phẩm của họ là “dầu gội thuần thành phần tự nhiên” thì điều này liên quan mật thiết đến danh sách thành phần sản phẩm. Danh sách này phải thực sự thuần thành phần tự nhiên mới được.

 

Hình minh hoạ danh sách thành phần dầu gội “thuần thành phần tự nhiên” của Indochine Natural

Dầu gội thuần thành phần tự nhiên

 

Danh sách thành phần sản phẩm này nêu tên các thành phần được chuyển hoá và chiết xuất trực tiếp từ tự nhiên. Hoàn toàn không chứa thêm bất cứ hoá chất tổng hợp nào.

Các bạn ạ, chúng ta hãy cẩn thận đọc bảng thành phần cho chắc cú về món hàng mình mua.

 

  1. Vì sao lại nên chọn dầu gội thuần thành phần tự nhiên?

Lý do trước nhất là vì dầu gội thuần thành phần tự nhiên làm sạch tóc hiệu quả mà không để lại hoá chất bám trên da đầu và tóc.

Dầu gội thiên nhiên

 

Lý do tiếp theo là vì trong dầu gội thuần thành phần tự nhiên, chất làm sạch và tạo bọt được tinh chế trực tiếp từ dầu thực vật. Đa phần là từ dầu dừa và dầu olive.

Lý do nữa là, đa phần dầu gội thuần thành phần tự nhiên, chứa tinh dầu thiên nhiên và các chiết xuất từ thực vật có lợi cho da đầu và chân tóc. Giúp kháng khuẩn, sạch gầu, làm bông tóc. Những thành phần lành tính trong dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên ít gây kích ứng cho da và tóc hơn dầu gội đầu công nghiệp rất nhiều.

 

 

Sử dụng dầu gội thuần thành phần tự nhiên của Indochine Natural bạn sẽ tìm lại được bản chất tự nhiên của mái tóc mình. Không còn bị bao bọc bởi các chất hoá học tổng hợp, tóc của bạn sẽ có điều kiện thích nghi và thẩm thấu các dưỡng chất chăm sóc tóc.

 

  1. Rồi chúng ta nên dùng dầu gội thuần thành phần tự nhiên như thế nào?

Với những lí do nêu ở mục 2, lời khuyên đưa ra cho chúng ta là hãy sử dụng dầu gội thuần thành phần tự nhiên với mục đích chính là làm sạch tóc và da đầu, hơn là dưỡng tóc bằng dầu gội.

Hãy chọn riêng sản phẩm thuần tự nhiên, nguyên chất, hữu cơ để dưỡng da đầu và chăm sóc tóc. VD: dùng các loại dầu thực vật (dầu olive, dầu dừa…) làm mask ủ tóc. Dầu thực vật giúp dưỡng ẩm da đầu và cải thiện khả năng điều tiết chất nhờn của da đầu, giúp tóc khoẻ.

Một ý nữa các bạn cũng nên lưu ý thêm, các chất được quảng cáo là“phục hồi hư tồn”có trong các loại dầu gội đầu trên thị trường thực chất chỉ là lớp vỏ bọc silicon – keratin. Silicon tạo cảm giác óng mượt trượt tay cho tóc. Trên thực tế, chất bao bọc này không có khả năng phục hồi hay phát triển các lớp keratin dễ bong tróc của tóc. Ngược lại, lớpchất bao bọc nàygây kết tụ gầu, bụi bẩn, vi khuẩn.. Lâu dần làm cho sợi tóc nặng và dễ gẫy.

 

  1. Vậy chúng ta đã sẵn sàng dùng “Dầu gội thuần thành phần tự nhiên” để chăm sóc tóc chưa?

Tóc muốn khoẻ, trước tiên phải thật sạch. Và thật sạch có nghĩ là không còn lớp vỏ bọc hoá chất trên tóc.

Khi tóc bạn đã quen với dầu gội công nghiệp, chịu sự ảnh hưởng và lệ thuộc vào các chất hoá học, việc thay đổi sang dầu gội thuần thành phần tự nhiên sẽ khiến tóc “bị sốc”. Các chuyên gia gọi đó là biểu hiện của “quá trình biến chuyển”.

Đó là thời gian để tóc của bạn loại bỏ dần các chất hoá học bám dính lên tóc của bạn. Bạn sẽ cảm nhận các “triệu chứng” như khô, rít, cứng đơ sau gội hoặc bết dính…  Tóc cũng cần detox đó bạn. Hãy kiên trì sử dụng, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt sau từ 4 đến 6 tuần. Dầu gội thuần thành phần tự nhiên sẽ trả lại “bản chất” cho tóc, thoát khỏi sự “bao bọc” của các chất hoá học.

Dầu gội thuần thành phần tự nhiên

Đọc đến đây, hy vọng chúng ta đã hiểu hơn và biết phân biệt tên gọi với bản chất thực của các loại dầu gội. Chúng ta lựa chọn đúng sản phẩm muốn mua và nhận được giá trị tương xứng. Chăm sóc tóc đúng cách để có một mái tóc khoẻ đẹp.

Indochine Natural – Malaysia sản xuất và cung cấp các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da thuần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da khoẻ và đẹp.

Sản phẩm củaIndochine Naturalđược đăng ký và phân phối tại Viet Nam bởi Temm Trading.

Indochine Natural Lifestyle Team

#indochinenaturallifestyle #healthyliving #loveyourbody #loveyourskin

Gửi comment