Tác nhân gây mụn từ bên ngoài

Tác nhân gây mụn từ bên ngoài

Hôm trước có cô em hỏi mình về tác nhân gây mụn ngoại vi. Trả lời khó quá, vì thật sự rất khó để phân biệt rạch ròi đâu là tác nhân từ bên ngoài hay là do nội tiết mà gây ra mụn.

Mình chỉ có thể đưa ra mấy việc mình hay làm cho bản thân để da khỏi mụn và hoà hảo với nó mà thôi:

 

+ cần giữ cho da có độ ẩm và mềm ổn định bằng cách uống nước và bôi dưỡng ẩm thường xuyên. Da khi khô rất dễ bị bong tróc và tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập. 2 sản phẩm cấp ẩm và dưỡng ẩm cho da mà mình luôn mang trong túi là Face mist và Face oil.

 

 

+ da cũng cần được làm sạch và giữ sạch luôn luôn nữa.
Rửa thật sạch da mặt sau một ngày dài là điều mình không bỏ qua bao giờ. Mình dùng Face oil để tẩy trang trước khi rửa bằng sữa rửa mặt. Dầu thực vật là dung môi hoà tan rất hiệu quả và vì vậy làm sạch mỹ phẩm rất tốt trên da. Bước tiếp theo là làm sạch dầu thừa trên da để da thở bằng sữa rửa mặt. Nên chọn sữa rửa mặt làm sạch nhưng không làm khô da.

 

+ hạn chế vuốt tay lên da mặt hay mân mê nặn mụn, gãi ngứa. Việc mân mê năn mụn chỉ làm cho da bị viêm sâu hơn, vì tay của chúng ta không phải lúc nào cũng vô khuẩn.

 

Mình luôn tuân thủ mấy điều trên mà lâu lâu cũng vẫn bị mụn chu kỳ nữa. Mình chọn cách sống hoà bình với mụn và không “khiêu khích” chúng. Uống nhiều nước hơn, ăn thêm hoa quả ít đường, bôi Face oil nhiều hơn chút và thư giãn. Mụn sẽ dần bỏ đi vì không có ai chơi cùng.

Vậy đó, hy vọng các bạn cũng làm hoà với mụn như mình.

Gửi comment