7 lợi ích cho da của hỗn hợp tinh dầu tràm trà – Tea tree (Melaleuca alternifolia)

7 lợi ích cho da của hỗn hợp tinh dầu tràm trà – Tea tree (Melaleuca alternifolia)

Tinh dầu Tràm trà – Tea tree ( Melaleuca alternifolia ) essential oil

Tinh dầu cây tràm trà là một loại tinh dầu có nhiều lợi ích cho da. Nó là một lựa chọn thuần tự nhiên thay thế cho các phương pháp điều trị thông thường.

Tinh dầu cây Tràm trà có thể sử dụng để điều trị các tình trạng và triệu chứng ảnh hưởng đến da, móng và tóc. Nó cũng có thể được sử dụng như một chất khử mùi, sản phẩm chống côn trùng hoặc nước súc miệng. Khi được sử dụng tại chỗ, tinh dầu cây Tràm trà có thể điều trị một số tình trạng da hoặc cải thiện biểu hiện làn da của bạn.

Bạn không nên thoa tinh dầu Tràm trà trực tiếp lên da. Việc pha loãng tinh dầu Tràm trà với dầu nền là rất quan trọng trước khi bôi lên da. Hãy pha loãng với dầu ô liu, dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân. Tỉ lệ từ 1 đến 2 giọt tinh dầu Tràm trà trên 20 giọt dầu nền.

Ngoài ra, hãy cẩn thận khi sử dụng tinh dầu Tràm trà xung quanh vùng mắt. Nếu tiếp xúc có thể gây đỏ và kích ứng. Trước khi bạn sử dụng tinh dầu Tràm trà, hãy thử nghiệm trên phần nhỏ da mỏng, để chắc chắn rằng làn da của bạn không phản ứng với thành phần tinh dầu Tràm trà.

Tinh dầu cây Tràm trà có hiệu quả trong việc thúc đẩy làn da khỏe mạnh bằng cách làm dịu và chữa lành một loạt các vấn đề về da. Dưới đây là 7 lợi ích cho da của hỗn hợp tinh dầu tràm trà – Tea tree (Melaleuca alternifolia)

1. Hạn chế da dầu

Các đặc tính khử trùng của tinh dầu Tràm trà có thể góp phần vào khả năng chống lại da nhờn. Một nghiên cứu nhỏ năm 2016 cho thấy những người tham gia sử dụng kem chống nắng có chứa tinh dầu Tràm trà trong 30 ngày cho thấy sự cải thiện về độ nhờn của da.

Cách sử dụng: Trộn một giọt tinh dầu Tràm trà vào kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng của bạn. Bạn có thể thêm một giọt tinh dầu Tràm trà vào đất sét bentonite để làm mặt nạ.

2. Cải thiện da mẩn ngứa

Các đặc tính chống viêm của tinh dầu Tràm trà giúp nó hữu ích trong việc làm giảm sự khó chịu của da mẩn ngứa. Nó làm dịu da và cũng có thể giúp chữa lành nhiễm trùng gây ngứa da.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2012 đã tìm ra rằng tinh dầu Tràm trà có hiệu quả trong việc giảm ngứa mí mắt. Một loại thuốc mỡ chứa tinh dầu Tràm trà 5 phần trăm được xoa lên mí mắt của những người tham gia. Mười sáu trong số 24 người tham gia đã loại bỏ hoàn toàn cơn ngứa của họ. Tám người khác cho thấy có khả quan.

Cách sử dụng: Trộn một giọt tinh dầu Tràm trà vào kem dưỡng ẩm hoặc dầu nền và thoa nó lên da vài lần mỗi ngày.

3. Chống viêm

Tác dụng chống viêm của tinh dầu Tràm trà giúp làm dịu và giảm đau và kích ứng da. Nó cũng có thể giúp giảm đỏ và sưng.

Nghiên cứu hỗ trợ rằng tinh dầu Tràm trà làm giảm da bị viêm do da nhạy cảm với niken. Nghiên cứu này đã sử dụng tinh dầu Tràm trà nguyên chất trên da, nhưng bạn nên pha loãng tinh dầu Tràm trà với dầu nền trước khi thoa lên da.

Cách sử dụng: Thêm 1 giọt tinh dầu Tràm trà vào dầu nền hoặc kem dưỡng ẩm và thoa nó vào khu vực bị ảnh hưởng vài lần mỗi ngày.

4. Chống nhiễm trùng, vết cắt và chữa lành vết thương

Các đặc tính kháng khuẩn của tinh dầu Tràm trà giúp nó trở thành một liệu pháp chữa lành vết thương hiệu quả.

Theo một nghiên cứu năm 2013, tinh dầu Tràm trà giúp chữa lành vết thương do vi khuẩn. Chín trong số 10 người sử dụng tinh dầu Tràm trà ngoài việc điều trị thông thường cho thấy thời gian lành vết thương rút ngắn so với điều trị thông thường.

Cách sử dụng: Thêm 1 giọt tinh dầu Tràm trà vào kem bôi vết thương và thoa theo hướng dẫn trong suốt cả ngày.

5. Điều trị tóc và da đầu

Bạn có thể sử dụng tinh dầu Tràm trà để trị gàu bằng cách loại bỏ hóa chất và tế bào da chết khỏi da đầu. Sử dụng tinh dầu Tràm trà trên tóc có thể giúp tóc khỏe và giữ ẩm, thúc đẩy tăng trưởng tối ưu.

Cách sử dụng: Thoa hỗn hợp tinh dầu Tràm trà và dầu nền lên tóc và da đầu. Ủ trong tóc của bạn trong 20 phút. Sau đó sử dụng dầu gội có chứa 5% tinh dầu Tràm trà. Massage nó vào da đầu và tóc của bạn trong vài phút trước khi xả.

6. Trị mụn

Tinh dầu Tràm trà là một lựa chọn phổ biến để điều trị mụn trứng cá vì đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Tinh dầu Tràm trà có thể làm dịu mẩn đỏ, sưng và viêm. Nó thậm chí có thể giúp ngăn ngừa và giảm sẹo mụn, cho bạn làn da mịn màng, tươi sáng.

Cách sử dụng: Pha loãng 3 giọt tinh dầu Tràm trà vào dầu nền. Chấm lên nốt mụn tới khi lành.

7. Giảm biểu hiện của bệnh vẩy nến

Nghiên cứu khoa học hỗ trợ việc sử dụng tinh dầu Tràm trà cho bệnh vẩy nến chưa có nhiều. Tuy nhiên, bằng chứng giai thoại cho thấy rằng tinh dầu Tràm trà có thể hữu ích trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh vẩy nến, chẳng hạn như nhiễm trùng và viêm, trong khi tăng cường khả năng miễn dịch.

Cách sử dụng: Pha loãng 1 đến 2 giọt tinh dầu Tràm trà vào dầu nền. Nhẹ nhàng áp nó vào khu vực bị ảnh hưởng nhiều lần mỗi ngày.

Tinh dầu Tràm trà – Tea tree ( Melaleuca alternifolia ) essential oil đúng là lợi thật.
https://indochinenatural.com.vn/tinh-dau-tram-tra-10ml

Chất lượng tinh dầu Tràm trà
Vì tinh dầu Tràm trà có sự khác nhau về chất lượng, điều quan trọng là mua loại dầu tự nhiên 100%, không có chất phụ gia. Mua tinh dầu Tràm trà hữu cơ nếu có thể, và luôn mua từ một thương hiệu có uy tín. Trên chai có ghi tên Latin của tinh dầu Tràm trà – Melaleuca Alternifolia – và nước xuất xứ cũng nên được in trên chai. Tìm loại tinh dầu Tràm trà có nồng độ terpinen từ 10 đến 40 phần trăm, đây là thành phần chính có khả năng sát trùng của tinh dầu Tràm trà.

Ghi chú
Sử dụng hỗn hợp Tinh dầu Tràm trà có thể bắt đầu cải thiện các triệu chứng trong vòng một vài ngày sử dụng liên tục. Nhưng cũng có thể mất nhiều thời gian hơn để chữa lành hoàn toàn một số biểu hiện khác . Bạn có thể chọn tiếp tục sử dụng hỗn hợp Tinh dầu Tràm trà để ngăn ngừa tái phát thêm.

Những người quan tâm đến việc sử dụng hỗn hợp Tinh dầu Tràm trà trước tiên nên thử nghiệm dị ứng da và sau đó pha loãng hỗn hợp Tinh dầu Tràm trà một cách cẩn thận để tránh kích ứng thêm. Bạn cũng có thể mua các sản phẩm đã được pha trộn với Tinh dầu Tràm trà để đảm bảo đạt tính nhất quán.

Gặp bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn không rõ ràng, trở nên tồi tệ hoặc nghiêm trọng hơn.

Các thông tin trong bài được dịch từ tạp chí Healthline – America

Indochine Natural tạo ra các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da hoàn toàn chứa thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da khoẻ và đẹp.

Sản phẩm Indochine Natural tại Việt Nam được phân phối bởi Temm Trading.

Indochine Natural Lifestyle Team
#indochinenaturallifestyle
#healthyliving
#loveyourskin
#purenaturalskincare
#loveyourself

Gửi comment