Aromatherapy cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc

Aromatherapy cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc

Aromatherapy cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc

 

Aromatherapy là gì ?

Aromatherapy – Liệu pháp hương tinh dầu là một hình thức trị liệu toàn diện. Sử dụng tinh dầu để giúp cải thiện và cân bằng cả về cảm xúc lẫn thể chất, đồng thời giúp bạn dành thời gian cho bản thân. Tỉnh táo và kết nối lại với chính mình, dù chỉ trong một khoảnh khắc. Trải nghiệm trị liệu thông qua liệu pháp mùi hương tinh dầu có tác dụng năng lượng đối với tâm trí và cơ thể.

Hiệu quả trải nghiệm thông qua khứu giác, liên kết với các phần sâu nhất của não, chi phối bởi bản năng, tư duy và cảm xúc căn bản của mỗi cá nhân. Ở mức độ vật lý, tinh dầu giúp giảm đau nhức cơ bắp, cải thiện lưu thông, giảm nghẹt xoang và hoạt động như một tinh chất chống oxy hóa mạnh.

Cùng với việc điều trị bằng tinh dầu với chuyên gia, bạn có thể trải nghiệm những lợi ích của Aromatherapy – liệu pháp mùi hương trong sự thoải mái tại nhà của bạn với việc sử dụng các loại tinh dầu. Tìm một khoảnh khắc cho chính mình để tạo ra bầu không khí trị liệu hoàn hảo với Dầu tắm & Tắm tận hưởng giây phút chánh niệm để tìm sự cân bằng. Trải nghiệm nghi thức đầy đủ với các sản phẩm hương tinh dầu khác như nến hoặc xông tinh dầu nguyên chất để tạo ra không gian bao quanh ấm cúng dễ chịu.

 

aromatherapy

 

Aromatherapy hoạt động ra sao ?

Khứu giác của chúng ta được ước tính là mạnh gấp 10.000 lần so với các giác quan khác. Khi hương thơm được ghi nhận, mùi hương di chuyển đến não nhanh hơn cả thị giác hoặc âm thanh.

Aromas có thể kích hoạt phản ứng của cảm xúc và thậm chí là vật lý và cho phép gợi lại ký ức sống động về con người và địa điểm. Nghĩ về một thời gian, một mùi hương đã gợi cho bạn nhớ về một thứ gì đó có thể là nơi yêu thích của bạn, một người thân yêu hoặc thậm chí là một kỷ niệm thời thơ ấu. Điều này là do khứu giác liên kết với những phần sâu nhất của não bộ.

Các cấu trúc vật lý của mùi được tìm thấy trong mũi và não được gọi là hệ thống Olfactory – Khứu giác. Cảm giác về mùi là một cảm giác năng động, tác dụng của nó không phải là liên tiếp mà là ngay lập tức và sau đó nó mất dần.

Các phân tử tạo hương dễ bay hơi nên chúng phát tán trong không khí và lan truyền nhanh chóng. Sau đó chúng ta có thể hít chúng với không khí chúng ta thở, đó là bước đầu tiên để phát hiện mùi hương.

Khi các phân tử kết nối với lông mao trong mũi của chúng ta, các tế bào khứu giác tạo ra một xung thần kinh đến Hệ thống Limbic. Hệ thống Limbic là một trong những phần nguyên thủy nhất của não liên quan đến bản năng sinh tồn và cảm xúc. Các nhà khoa học tin rằng hoạt động của các tín hiệu thần kinh đi qua khu vực này gây ra sự thay đổi tâm trạng bằng cách thay đổi hóa học não.

 

Aromatherapy và phản ứng không mong muốn

Cùng một loại mùi hương tinh dầu có thể mang lại niềm vui, sự sảng khoái cho người này, nhưng lại gợi lại nỗi buồn và sự khó chịu cho người khác.

Lý do là bởi vì khi mùi hương lần đầu được não bộ ghi nhận, luôn gắn liền với cảm xúc cùng lúc đó. Hoạt động này của não bộ là hoàn toàn vô thức và chúng ta chỉ nhận biết được tác động tâm lý của mùi hương khi bất chợt gặp lại đúng mùi hương đó mà thôi. Nghiên cứu hình ảnh não bộ cho thấy khi ta cảm nhận mùi hương, hạch hạnh nhân trong não bộ được kích hoạt mạnh mẽ. Chúng ta càng đa cảm với mùi hương bao nhiêu thì kích hoạt càng mạnh bấy nhiêu. Không có hệ cảm giác nào của chúng ta, có khả năng tác động trực tiếp lên phần não bộ chi phối cảm xúc như vậy.

 

Aromatherapy cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc

Hầu hết các loại tinh dầu thực vật đều có mùi hương huyền diệu, chứa nhiều tính chất và tính cách khác nhau của loài cây mà chúng được chiết xuất.

Chiết xuất tinh dầu thực vật đã được sử dụng trong hàng ngàn năm vì hương thơm tinh tế và khả năng chữa lành tự nhiên của chúng. Giàu tinh chất thực vật và chất chống oxy hóa, tinh dầu thực vật kích thích làn da rạng rỡ, khỏe mạnh ở cấp độ tế bào để giữ cho làn da mềm mại và trẻ trung.

Bằng cách khai thác các đặc tính trị liệu của tinh dầu, liệu pháp mùi hương có tác dụng cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của chúng ta.

http://indochinenatural.com.vn/product-category/essential-oils/

Indochine Natural cung cấp các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da hoàn toàn chứa thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da khoẻ và đẹp.

 

Sản phẩm Indochine Natural tại Việt Nam được phân phối bởi Temm.

Gọi hotline để đặt hàng  (+84) 0906 84 3949

 

Indochine Natural Team

#indochinenaturallifestyle

#healthyliving

#loveyourskin

#aromatherapy

#liệuphápmùihươngtinhdầu

Gửi comment