pH, Soap and Skin

pH, Soap and Skin

pH – Soap and Skin theo nghiên cứu khoa học

 

Chúng tôi thấy rất nhiều các sản phẩm tắm tuyên bố rằng sản phẩm của họ “cân bằng độ pH cho da” nhưng cũng giống như nhiều tuyên bố trên các sản phẩm chăm sóc cơ thể khác, điều này là hoàn toàn hư cấu. Hãy tìm hiểu các dữ kiện khoa học sau:

SỰ THẬT 1: Làn da của bạn tiết ra thành phần gọi là Mantle Acid, một lớp màng amino/lactic axit được tạo ra để bảo vệ da dưới tác động của môi trường. Hoá học cơ bản cho chúng ta biết rằng thành phần này có tính axit, cách hiệu quả nhất để làm sạch nó đi cùng với các loại dầu bẩn tích tụ, bụi bẩn và vi trùng, là bằng cách sử dụng xà phòng có tính kiềm. Xà phòng tinh chế tự nhiên thường có độ pH kiềm giữa 9,0 và 10,0 đó là độ pH lý tưởng cho việc làm sạch bề mặt. Hầu hết các sản phẩm xà phòng công nghiệp có thành phần là SYNDETS (chất tẩy rửa tổng hợp), có giá trị pH giữa 5.0 và 7.0 (có tính axit trung tính). Do đó không có độ pH lý tưởng cho mục đích làm sạch da.

pH-soap-and-skin

 

SỰ THẬT 2 : Độ pH lý tưởng của làn da mạnh khoẻ là khoảng pH 5. Việc sử dụng hàng ngày xà phòng có độ pH tính kiềm, không ảnh hưởng đến cơ chế bảo trì-pH của da. Tắm rửa bằng xà phòng kiềm chắc chắn sẽ làm tăng độ pH của da, tuy nhiên, da sẽ tự trở lại chế độ pH acid ngay sau thời gian ngắn.

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng việc sử dụng liên tục lâu dài xà phòng kiềm không ảnh hưởng đến cơ chế duy trì pH làn da của con người. (see Takagi, Y., Kaneda, K., Miyaki, M., Matsuo, K., Kawada, H. and Hosokawa, H. (2014), The long-term use of soap does not affect the pH-maintenance mechanism of human skin. Skin Research and Technology. doi: 10.1111/srt.12170)

Dr. Mike Thair
Founder & Master Formulator
INDOCHINE NATURAL

Share Tags

Gửi comment