Aromatherapy dưới góc nhìn khoa học

Aromatherapy dưới góc nhìn khoa học

Chúng ta luôn bị tấn công dồn dập hàng ngày với vô vàn thông tin về Aromatherapy – Trị liệu bằng hương thơm. Thường rất khó để phân biệt thông tin nào chính thống và thông tin nào hư cấu. Là một nhà khoa học, Dr. Mike luôn căn cứ vào kiến thức đã được công bố khoa học. Tại Indochine Natural mọi sản phẩm tạo ra đều dựa trên những nghiên cứu khoa học.
 

Aromatherapy là gì?

Hiểu một cách đơn giản là việc chúng ta có thể sử dụng các loại tinh dầu có nguồn gốc thực vật để cải thiện sức khoẻ, cải thiện tinh thần và thể chất.

Vậy trị liệu bằng hương thơm có thực sự tác dụng ?

Có nhiều nghiên cứu khoa học được xuất bản trong lĩnh vực này. Ví dụ, một nghiên cứu kiểm tra ảnh hưởng của hương tinh dầu Lemongrass ( Sả chanh ) lên tâm lý lo âu (J. Altern Complement Med. 2015 Dec; 21(12): 766-73). Kết quả chủ quan cho thấy, có giảm lo âu và căng thẳng ngay lập tức sau khi trị liệu. 
Một nghiên cứu khoa học khác đánh giá về tinh dầu Bergamot ( (Forsch Komplementmed năm 2015; 22 (1):. 43-9). Các đối tượng thử nghiệm được hít hơi sương hương Bergamot trong 15 phút. Ghi chú Hồ sơ tâm lý có liệt kê danh sách biểu hiện lo âu, biểu hiện mệt mỏi, được hoàn thành. Đo chỉ số nhịp tim cao tần, chỉ số về hoạt động hệ thần kinh đối giao cảm, được kiểm tra trong suốt 15 phút của thí nghiệm và sau 10 phút nghỉ ngơi. Kết quả cho thấy điểm số cho những cảm xúc tiêu cực và mệt mỏi đã được cải thiện rõ nét. Những kết quả này chứng minh rằng, hít hơi sương tinh dầu Bergamot có thể gây sức ảnh hưởng tâm lý và sinh lý rất tích cực, rất nhanh.
Một nghiên cứu thí điểm xác nhận việc sử dụng tinh dầu Ylang Ylang ( Hoàng lan ) trong việc nhận thức lòng tự tôn (Rev. Esc Enferm USP 2014 Jun, 48 (3):… 492-9). Kết quả cho thấy sự tiến bộ đáng kể về lòng tự tôn. Một nghiên cứu khoa học với tinh dầu Sweet Orange (J. Altern. Complement Med. 2012 Aug; 18(8): 798-804.) cho thấy giúp giảm phiền muộn. 
 
Những nghiên cứu này, cung cấp kiến thức hỗ trợ khoa học trong việc sử dụng tinh dầu. như một sản phẩm hỗ trợ an thần trong Aromatherapy. Còn có nhiều nghiên cứu khoa học nói về tác dụng của tinh dầu thực vật cải thiện sức khoẻ. Trên đây chỉ là một vài ví dụ.

Khi nào thì nên sử dụng phương pháp trị liệu bằng hương thơm?

Hương thơm tinh dầu có thể được sử dụng để làm dịu tâm trạng, giảm bớt lo âu.  Phát sáng năng lượng và kích thích hoạt động. Tác dụng ra sao phụ thuộc vào sự pha trộn và lựa chọn các loại tinh dầu được dùng.
 
Có rất nhiều cách khác nhau trong sử dụng liệu pháp hương thơm. 
Trộn hỗn hợp tinh dầu xoa dịu trong dầu nền rồi bôi lên hõm cổ hoặc ngực. Điều này sẽ rất lý tưởng cho việc làm dịu bạn sau một ngày vất vả. 
 
Để bắt đầu một ngày bận rộn, vào buổi sáng hãy thử hít một hỗn hợp hương cung cấp năng lượng. Việc ưa thích của tôi là vẩy hỗn hợp hương vào chiếc khăn mặt trong nhà tắm rồi hít hà mùi hương khi rửa mặt. Lưu ý : Không bao giờ sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da, hoặc ăn tinh dầu.
 
Bạn cũng có thể dùng đèn khuếch tán tinh dầu hoặc đèn xông tinh dầu cho Aromatherapy trong nhà hoặc tại văn phòng.
 
Khi thiết kế các sản phẩm của Indochine Natural, Dr. Mike luôn áp dụng nguyên tắc trị liệu bằng hương thơm. Tất cả các sản phẩm của Indochine Natural đều có thành phần thảo mộc và sử dụng tinh dầu làm hương.
 

LỜI CẢNH BÁO

Nhiều nhà bán lẻ tinh dầu thiếu đạo đức hoặc/ và thiếu kinh nghiệm đang kinh doanh các loại tinh dầu đã bị pha trộn, thậm chí đánh tráo thành phần. Chúng ta chỉ nên mua tinh dầu từ những nhà cung cấp có đủ hiểu biết, các công ty có uy tín và họ có thể cung cấp cho bạn giấy CoA (Certificate of Analysed) – Giấy xác nhận phân tích thành phần, cho các loại tinh dầu họ đang kinh doanh. 
 
Tại xưởng sản xuất boutique của Indochine Natural – Penang, chúng tôi nhập khẩu tinh dầu từ khắp nơi trên thế giới. Dr. Mike Thair đích thân lựa chọn và kiểm tra tất cả các loại tinh dầu. Dr. Mike đặc biệt yêu cầu tất cả các loại tinh dầu đều được cung cấp kèm với CoA (Certificate of Analysed). Ngoài ra, Dr. Mike còn yêu cầu cung cấp kèm Hồ sơ phân tích sắc ký (Chromatographic profile) và Hồ sơ phân tích thành phần gây dị ứng (allergens analysis) cho mỗi loại tinh dầu chúng tôi mua vào. 
 
Người sáng lập & Chief Formulator
Indochine Natural Sdn Bh
Indochine Natural Lifestyle

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSaveSaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSaveSaveSave

SaveSave

SaveSaveSaveSave

SaveSave

SaveSaveSaveSave

SaveSaveSaveSave

SaveSaveSaveSave

Share

Gửi comment