Lợi ích của tinh dầu Màng tang – May chang

tinh dầu màng tang

Lợi ích của tinh dầu Màng tang – May chang

Trong nhiều năm tinh dầu Màng tang – May Chang được hầu hết các nhà cung cấp hương liệu liệt kê dưới tên thực vật Litsea cubeba.  Nhưng gần đây, cái tên mê hoặc hơn Màng tang-May Chang – dường như đã được ngành công nghiệp của chúng ta chấp nhận.

 

Loài Litsea cubeba thuộc họ Lauraceae và còn được gọi là Tiêu Trung Quốc và Tiêu núi. Là cây rụng lá nhỏ phát triển đến chiều cao từ 5 đến 8 mét (16-26 feet), với một thân cây trơn có đường kính 6-20 cm. Cây màng tang có màu trắng hoặc vàng nhạt, hoa có mùi thơm chanh và quả nhỏ có hình dạng tương tự như trá i tiêu nhỏ.

 

tinh dầu màng tang

 

 

Tinh dầu Màng tang – May chang được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước của trái cây tươi, và tạo ra một chất lỏng màu vàng nhạt với hương thơm chanh tươi, đậm đà với hương trái cây và vị hơi cay. Đối với nhiều người, hương thơm mang lại những kỷ niệm vui vẻ của kẹo chanh! Hương thơm của nó tương tự, nhưng ngọt ngào và tinh tế hơn nhiều so với sả, có mùi thơm của cỏ, tanh nhẹ và béo. Do có vị tươi của chanh này, tinh dầu may chang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nước hoa, mỹ phẩm và hương vị.

 

Lợi ích của tinh dầu Màng tang – May chang (Litsea cubeba)

 

Tinh dầu màng tang có tác dụng mang lại phấn khích và nâng cao tinh thần, khiến nó là tinh dầu hoàn hảo để giảm mệt mỏi và trạng thái tâm lý ơ hờ. Vì vậy, khi bạn đang blues u sầu muộn, hãy châm vài giọt dầu này vào bộ khuếch tán hương của bạn để nhanh chóng giải toả tinh thần. Và bởi vì tinh dầu này là một loại thuốc bổ cho hệ thần kinh, nó giúp giải toả tâm trí của bạn khi gặp lo lắng, căng thẳng hoặc hoang mang.

 

Tinh dầu màng tang có tính chất sát trùng, kháng nấm và kháng vi-rút tốt đáng ngạc nhiên. Nó cũng rất hữu dụng khi dùng để làm sạch xung quanh nhà như khử trùng bàn làm việc và căn bếp. Để tăng cường hiệu quả của nó,có thể pha trộn với tinh dầu tràm trà và bạn sẽ có một dung dịch khử trùng vô cùng sạch, làm sạch mạnh mẽ mà không bị mùi giống như chất khử trùng khó chịu. Khi bốc hơi, nó cũng hoạt động như một loại hương hỗ trợ làm sạch đường hô hấp.

 

Sử dụng tinh dầu màng tang – may chang trong chăm sóc da vì tính chất làm se nhẹ của nó có thể hữu ích với điều trị mụn trứng cá và da dầu. Tinh dầu May chang cũng là một chất khử mùi rất hiệu quả giúp giảm mồ hôi dư thừa. Vì vậy, khi thêm vào dầu dưỡng da nó có tính dưỡng thể cao. Tinh dầu này có thể gây ra nhạy cảm nhẹ với một vài người vì nó có mùi hương mạnh mẽ, nên bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ.

 

Tinh dầu màng tang – may chang có thể kết hợp rất hay với một loạt các loại tinh dầu khác, một nốt chanh tươi đáng yêu trong bất cứ nơi nào bạn sử dụng nó. Hãy thử kết hợp nó với húng quế, bergamot, clary sage, hoa oải hương, gỗ cedarwood, hương thảo, ylang ylang. Bạn sẽ tạo ra một nhóm hương vô cùng đẹp và hấp dẫn.

https://indochinenatural.com.vn/essential-oils

 

Indochine Natural cung cấp các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da hoàn toàn chứa thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da và cơ thể khoẻ và đẹp.

Sản phẩm của Indochine Natural được đăng ký và phân phối tại Viet Nam bởi Temm Trading

Mời bạn mua trên web hoặc gọi hotline để đặt hàng  (+84) 0906 84 3949

 

Indochine Natural Lifestyle Team

#indochinenaturallifestyle

#loveyourbody

#naturalskincare

#pamperyourskin

#loveyourscents

Gửi comment