Masking fragrance là gì ?

Masking fragrance là gì ?

Masking fragrance – mùi không hương trong sản phẩm tắm chăm sóc cơ thể

Mùi hương có thể rất thơm và vô hại với người này nhưng lại có thể rất khó chịu và gây hại với người khác.

Vậy unscented và fragrance free là gì ? Đa phần chúng ta hiểu là sản phẩm không có mùi hương. Nhưng đáng buồn là tất cả mọi thứ đều có mùi, chỉ có điều chúng ta có nhận ra hay không thôi. Và các chế phẩm hoá học thì đều có mùi và cần được che mùi (masking fragrance), dù là để tạo mùi có hương hay tạo mùi không hương.

Ngày nay, dường như có rất nhiều trong chúng ta bị dị ứng với mùi có hương, đa phần là mùi hương liệu tổng hợp (perfume). Nhóm này rất nhậy với mùi hương và sẽ có phản ứng gần như là ngay tức thì khi ngửi thấy hương liệu tổng hợp từ nước hoa, sữa tắm công nghiệp, xà phòng công nghiệp, dầu gội công nghiệp… Biểu hiện dị ứng thì rất đa dạng, nhẹ thì váng nhức đầu, nặng chút thì nôn mửa. Dùng xong mấy sản phẩm tắm thì da mẩn đỏ, khô, ngứa. Biểu hiện dị ứng có thể tăng dần và có thể trở thành bệnh lý.

 

Masking fragrance là gì ?

 

Vậy vì sao perfume – hương liệu tổng hợp lại gây tác hại cho một nhóm người và có khả năng làm tăng số người bị ảnh hưởng ? Là bởi vì, thành phần của hương liệu tổng hợp bắt nguồn từ dầu mỏ thô hoặc dầu turpentine làm nguyên liệu cơ bản. Hương liệu tổng hợp thường được sản xuất thông qua chuỗi các phản ứng hóa học. Một mùi hương tổng hợp có thể chứa hàng trăm chất hoá học khác nhau.

Điều lo ngại lại nằm ở chỗ, khi chúng ta mua các sản phẩm tắm công nghiệp đề “Unscented“ hay “Fragrance free” thì thường những sản phẩm đó lại vẫn chứa hương liệu tổng hợp, chỉ có điều đó là “hương liệu che mùi – Masking perfume hay Masking fragrances ”. Hương liệu che mùi này phủ đi mùi của các hoá chất cấu thành sản phẩm, đánh lừa khứu giác người dùng. Chúng ta có thể không bị dị ứng khứu giác nữa, nhưng khi tắm xong, da vẫn sẽ bị dị ứng mẩn đỏ, khô da, ngứa ….

Chúng ta đã không tính đến rằng, “Unscented“ hay “Fragrance free” thực ra vẫn chứa thành phần perfume, là “Masking perfume” hay “Masking fragrance”. Không nhận thấy không có nghĩa là không có.

Kinh nghiệm là hãy chọn những sản phẩm có thành phần thuần tự nhiên và liệt kê danh sách thành phần đầy đủ, minh bạch.

Xà bông thiên nhiên tinh khiết không mùi của Indochine Natural được làm thủ công với các nguyên liệu hoàn toàn là dầu thực vật, thông qua quá trình xà phòng hoá lạnh. Sản phẩm hoàn toàn không chứa thành phần tạo mùi, dù là tinh dầu thiên nhiên. Khi dùng, khách hàng vẫn có thể ngửi thấy mùi dầu dừa và dầu cọ rất dịu nhẹ của thành phần xà phòng.

Sản phẩm xà bông thiên nhiên tinh khiết không mùi của Indochine Natural giúp người mẫn cảm tránh khỏi cảm giác khó chịu về mùi và dị ứng da khi dùng. Thêm nữa, thành phần hoàn toàn tự nhiên, chứa glycerin tự nhiên cao nên sẽ có tác dụng làm mềm mượt da. Thành phần sản phẩm : Sodium Palmate (palm oil) – thể xà phòng dầu cọ, Sodium Cocoate (coconut oil) – thể xà phòng dầu dừa, Aqua (water) – nước tinh khiết. http://indochinenatural.com.vn/product/xa-phong-tu-nhien-tinh-khiet/

Indochine Natural cung cấp các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da hoàn toàn chứa thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da khoẻ và đẹp.

Sản phẩm của Indochine Natural được đăng ký và phân phối tại Viet Nam bởi Temm Trading.

Indochine Natural Team
#indochinenaturallifestyle #xàphòngthiênnhiên #naturalskincare #purenaturalsoap #nofragrancesoap

Bài viết của mình có tham khảo thông tin từ website đại học Tennessee, tổ chức người khuyết tật không lộ bệnh, tổ chức người mang bệnh eczema theo links.

https://www.utm.edu/departments/ehs/_pdfs/FragranceSensitivityAwareness.pdf

Why Go Fragrance Free?

Fragrance and Perfume Allergy and Eczema FAQ

Gửi comment