Những công dụng và lợi ích của tinh dầu Clary sage 

Những công dụng và lợi ích của tinh dầu Clary sage 

Tinh dầu Clary sage nguồn gốc từ đâu ?

 

Cây Clary sage (Salvia sclarea) là một loại thảo mộc có hoa có nguồn gốc từ lưu vực Địa Trung Hải. Tinh dầu chiết xuất từ lá và chồi của cây có mùi hương sạch sẽ, ngọt khô, sảng khoái. Bạn có thể sử dụng để pha dầu dưỡng da hoặc hít nhẹ như một phần của phương pháp trị liệu bằng tinh dầu

Cây Clary sage rất dễ trồng ở những nơi có nhiệt độ cao. Cây thường được trồng để sử dụng làm hương liệu trong mỹ phẩm và trà. Cây hiện đang được tiếp tục nghiên cứu tìm ra nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe.

 

Những công dụng và lợi ích của tinh dầu Clary sage

 

tinh dau Clary sage

 

1. Giảm căng thẳng

Liệu pháp mùi hương sử dụng sức mạnh của mùi hương để làm dịu tâm trí và giảm cảm giác lo lắng. Hệ thống khứu giác của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến phần não điều chỉnh cảm xúc. Đó là lý do tại sao những gì bạn ngửi thấy có thể kích hoạt ký ức và khơi gợi cảm xúc, cả tiêu cực và tích cực.

Khi được sử dụng trong liệu pháp mùi hương, tinh dầu Clary sage có thể giúp giảm bớt căng thẳng bằng khả năng mang lại cảm giác hạnh phúc. Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện với nhóm phụ nữ sau khi trải qua kiểm tra y tế căng thẳng, chỉ ra rằng: khi hít tinh dầu Clary sage có tác dụng khơi gợi cảm giác thư giãn và giúp giảm huyết áp.

 

2. Đặc tính kháng khuẩn

Tinh dầu Clary sage ở dạng pha loãng có khả năng tác động tích cực đến một số chủng vi khuẩn. Các nhà nghiên cứu cho rằng, hỗn hợp tinh dầu Clary sage pha loãng có thể dùng như một sản phẩm điều trị hiệu quả độc lập hoặc tương hỗ với các phương pháp điều trị truyền thống để chăm sóc vết thương.

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chỉ ra tinh dầu cây Clary sage giúp chữa lành các bệnh nhiễm trùng da liễu nghiêm trọng do một số chủng vi khuẩn Staphylococcus gây ra. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã sử dụng gạc từ nhiễm trùng vi khuẩn của 61 người. Mỗi người đều mang một vết thương khó điều trị, và không phản ứng tốt với kháng sinh. Các vết thương là do bỏng, tiểu đường hoặc do các thủ thuật phẫu thuật. Kết quả nghiên cứu cho thấy tinh dầu Clary sage pha loãng đã có hiệu quả chống lại một số chủng vi khuẩn.

 

3. Thảo dược chống trầm cảm tự nhiên

Tinh dầu Clary sage đã được thử nghiệm trên cả động vật và con người để xác định khả năng lợi ích chống trầm cảm. Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột chỉ ra rằng, tinh dầu Clary sage có khả năng chống trầm cảm bằng cách hoạt động như một chất chống căng thẳng.

Một nghiên cứu nhỏ khác với phụ nữ mãn kinh chỉ ra rằng tinh dầu cây Clary sage khi hít sẽ giúp giảm cortisol, hormone gây căng thẳng và tạo ra tác dụng giống như thuốc chống trầm cảm.

 

Cách sử dụng tinh dầu Clary sage

clary sage

 

Dưới đây là một số cách bạn có thể ứng dụng tinh dầu Clary sage cho bản thân:

  1. Hít thở mùi hương sâu để mang lại bình tĩnh khi di chuyển.
  2. Xông hơi nước tinh dầu Clary sage giúp sạch da sâu và thư giãn khi ở nhà.
  3. Không được thoa tinh dầu trực tiếp lên da. Thay vào đó, nhỏ từ ba đến năm giọt vào trong 30ml dầu nền để làm dầu massage.
  4. Nhỏ một vài giọt lên cổ áo sơ mi của bạn, dùng như hương cá nhân vô cùng đặc biệt.
  5. Rắc tinh dầu Clary sage lên khóm hoa khô hoặc vào các túi vải lanh để trong tủ, vừa thơm vừa đuổi côn trùng.

 

Indochine Natural cung cấp các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da hoàn toàn chứa thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da khoẻ và đẹp.

Sản phẩm Indochine Natural tại Việt Nam được phân phối bởi Temm Trading.

Indochine Natural Lifestyle Team

#indochinenaturallifestyle

#healthyliving

#pureplantsbasebodycare

#xàphòngthiênnhiên

#tinhdầuthiênnhiên

Gửi comment