Silicones trong thành phần mỹ phẩm

Silicones trong thành phần mỹ phẩm

Silicones trong thành phần mỹ phẩm là gì?

Silicones là các polyme có cấu trúc hóa học dựa trên các chuỗi silic và nguyên tử oxy thay thế. Có rất nhiều loại silicones khác nhau và rất khó để biết liệu dầu gội hoặc dầu dưỡng tóc của bạn có chứa chúng không nếu bạn không biết mình đang tìm kiếm gì. Nhưng hãy tìm những từ kết thúc với “-cone, -xane, -conol” trong danh sách thành phần.

-Cone

  • Dimethicone
  • Methicone
  • Trimethicone
  • Cyclomethicone
  • Amodimethicone
  • Trimethylsilylamodimethicone

-Siloxane

  • Cyclopentasiloxane
  • Polydimethylsiloxane

-Conol

  • Dimethiconol

Silicones trong thành phần mỹ phẩm không hấp thụ vào da hoặc tóc và không tan trong nước, bám chặt và rất khó để rửa trôi đi. Được sử dụng để làm cho bạn có cảm giác tóc suôn mượt và mềm mại. Silicone tạo thành một lớp bao xung quanh trục tóc, chống khả năng thấm nước tự nhiên của tóc, có thể dẫn đến khô và dễ trẻ sợi. Khi nó được sử dụng trong thành phần của sản phẩm dành cho da, nó không chỉ bẫy độ ẩm mà còn là vi khuẩn, dầu da, bã nhờn, và các tạp chất khác. Điều này có nghĩa là những người dễ bị mụn trứng cá hoặc da nhờn có nhiều khả năng bị mụn đầu đen và mụn trứng cá tăng lên khi sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần silicones.

Silicones trong thành phần mỹ phẩm tạo ra ảo giác tạm thời cho mái tóc khoẻ mạnh hay cảm giác mềm trên bề mặt da. Nhưng khi chúng tiếp tục tạo từng lớp, từng lớp qua việc sử dụng, tóc bạn sẽ trĩu xuống, dầu chân tóc tiết nhiều hơn. Da bạn sẽ bị cảm giác bì bì và không thông thoáng.

Lý do vì sao lại vậy ?

Một mặt, silicones trong thành phần mỹ phẩm cho tóc bạn cảm giác trơn trượt và mượt từ chân tóc tới ngọn tóc, cảm giác tóc khoẻ và đủ ẩm. Nhưng các sản phẩm silicones này lại ngăn ngừa các thành phần dưỡng ẩm khác xâm nhập vào trục tóc của bạn, và vì hầu hết silicones không hòa tan trong nước, chúng bám chặt vào tóc bạn theo thời gian.

Vì cơ chế bao bọc khoá ẩm, nó cũng sẽ khoá luôn vi khuẩn, dầu da, bã nhờn và các tạp chất khác.

Vì cơ chế chống hút ẩm, nó sẽ làm da đầu của bạn bị khô, chân tóc bị dầu, tóc lâu dần sẽ dễ gẫy rụng vì không được cấp ẩm.

Còn điều nữa, điều mà nhà sản xuất không hề khuyến cáo, nếu da bạn mẫn cảm thì không nên dùng vì rất có thể sẽ mẩn đỏ, nổi mề và ngứa. Nhẹ thì da chân tóc sẽ bị khô và tạo gầu.

Và bottom line là, silicones có giá rẻ hơn rất nhiều các thành phần khác khi dùng trong sản phẩm. Các bạn đừng chỉ nghĩ là silicones chỉ có trong các sản phẩm dòng trung bình, các sản phẩm dòng đắt tiền vẫn có thành phần silicones như thường.

Giải pháp

Hãy bỏ chút thời gian đọc hiểu thành phần sản phẩm trước khi quyết định mua. Nếu thấy có thành phần silicones trong thành phần mỹ phẩm như Dimethicone, Methicone, Trimethicone, Dimethiconol… thì nên cân nhắc.

Indochine Natural là nhà sản xuất boutique sản phẩm tắm chăm sóc cơ thể có thành phần hoàn toàn từ thực vật và thảo mộc. Không chứa hoá chất gây hại. Trong thành phần của dầu gội Indochine Natural không chứa silicones.

Tại Indochine Natural, chúng tôi thực hành nghiêm ngặt theo quy trình quản lý chất lượng sản phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn GMP, đăng ký kiểm soát tiêu chuẩn của Cục quản lý Dược – Bộ Y tế Malaysia. Indochine Natural thực hành đạo đức trong kinh doanh bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm đúng chất lượng đăng ký và trung thực trong việc liệt kê danh sách thành phần sản phẩm.

Chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ chất vấn hay câu hỏi của các bạn về thành phần của sản phẩm.

Không có thắc mắc nào là không đáng hỏi cả. Hãy liên lạc với chúng tôi hoặc để lại câu hỏi của bạn ở đây nhé. Chúng tôi sẽ phúc đáp bạn ngay thôi.

Indochine Natural Team

#indochinenaturallifestyle #healthyliving #sartorialiststyle #phùphiếm #naturalskincare

 

Tài liệu tham khảo

http://www.thedermreview.com/dimethicone/

https://beautyeditor.ca/2017/03/28/why-avoid-silicones-on-skin

Gửi comment