Da dầu thì làm sao ?

da dầu

Da dầu thì làm sao ?

Da dầu thì làm sao ?

Thực ra thì chẳng sao cả đâu các bạn ạh.

Da tiết dầu tự thân để bảo vệ tầng thượng bì, giữ cho tầng thượng bì mềm và khoẻ. Dầu tự thân chính là hàng rào lipid bảo vệ thượng bì. Thượng bì có chức năng như một hàng rào để bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, stress oxy hóa và hóa chất, cản trở cơ học các chấn thương nhỏ.

Da khi khô rất dễ bị bong tróc và tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập. Da khi khô cũng rất dễ bị nứt nẻ, phá vỡ chức năng bảo vệ cơ thể của tầng thượng bì.

Vì sao da tiết dầu nhiều hơn bình thường, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh và không ổn định ?

Lý do thì có nhiều, nhưng tựu chung lại là:

 

  1. Nội tiết tố hoạt động bất ổn định, nhất là với làn da đang “dậy thì”, mang thai và mang bệnh. Trong trường hợp làn da không nằm trong 3 lý do trên, cơ thể chúng ta đang bị rối loạn điều tiết. Nhẹ thì tự điều chỉnh được, nặng thì cần đi bác sĩ.

 

  1. Cơ thể thiếu nước, độc tố không được loại bỏ theo đường tiểu mà đào thải qua da. Và để bảo vệ độ ẩm cơ thể, da sẽ tăng tiết dầu thay vì đổ mồ hôi.

 

  1. Môi trường và mỹ phẩm làm sạch không phù hợp cũng gây ảnh hưởng tới hình thức của da.

 

Cách cần làm để cải thiện biểu hiện da:

 

da dầu

 

  1. Đầu tiên, chúng ta cần nhận thức rằng da tiết dầu là tốt và không quá lo lắng vào việc đó. Nếu da không tiết dầu sẽ khô căng và lúc đó thì lại lo cuống lên là da khô. Có nhiều bạn da rất đẹp, bóng khoẻ nhưng cứ muốn giảm dầu trên da. Thế là tìm mọi cách tác động vào da. Cuối cùng là làm hại da. Tự tạo ra một vòng lẩn quẩn. Hại muôn đường.
 
  1. Tiếp theo là nên ăn uống healthy, ngủ đủ giấc sẽ giúp lấy lại cân bằng nội tiết. Giúp điều hoà quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ăn nhiều rau xanh, hạn chế đồ chiên, xào, cay. Uống nhiều nước để thải độc cơ thể, giúp da đủ ẩm. Cơ thể đủ nước cũng giúp thải độc qua đường tiểu, sẽ giúp điều tiết cơ chế tiết dầu trên da.
 
  1. Sau là chọn sử dụng loại mỹ phẩm làm sạch hiệu quả, lành tính và không lấy hết đi độ ẩm tự nhiên của da. Tẩy tế bào chết định kỳ giúp da thoáng, đẩy bã nhờn khỏi các tuyến chân lông gọn gàng, giúp làm sạch da dễ dàng.
 
  1. Dùng dầu dưỡng da làm mềm bề mặt da, cân bằng điều tiết dầu tự thân. Dần dần da nhận được tín hiệu đủ dầu sẽ hạn chế tiết dầu. Dùng dầu dưỡng chính là cách kiểm soát dầu tự thân hiệu quả.

Chia sẻ thêm với các bạn câu chuyện này.

Hồi lâu rồi có rộ lên phong trào dùng giấy thấm dầu. Các chị em thi nhau ai cũng có vài gói trong túi. Mình cũng bị kêu là da dầu và cần dùng đi, “Nhìn bóng lắm, không đẹp”. Thế là mình cũng mang ra thấm lấy thấm để. Mà càng thấm thì da lại càng tiết dầu nhiều hơn chứ.

Rồi đến hồi chán da, bảo kệ chẳng thấm nữa đâu, thêm cả lười nữa. Chỉ làm sạch rồi để đó. 
 
Giờ thì Face oil lại là bảo bối chăm da. Mình bôi Face oil sáng tối, có đôi khi cũng lười lười cho da thở rồi lại chăm.

Các chị em lâu không gặp lại khen da xinh. Mừng húm. Lười chăm lại thành là chăm đúng cách.

Thế nên, mình bây giờ ngoài lúc chăm chỉ chăm da ra, thỉnh thoảng cũng lười để cân bằng nội tiết thích nghi cơ thể.

Chia sẻ với các bạn vài điều nhân có bạn hỏi page về da dầu.

Chúc các bạn biết chăm sóc da và cơ thể đúng cách.

Indochine Natural cung cấp các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da hoàn toàn chứa thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da khoẻ và đẹp.

http://indochinenatural.com.vn

Sản phẩm Indochine Natural tại Việt Nam được phân phối bởi Temm.

Gọi hotline để đặt hàng  (+84) 0906 84 3949

 

Indochine Natural Team

#indochinenaturallifestyle

#healthyliving

#loveyourskin

#da-dầu

Gửi comment