Những lưu ý khi chọn xà phòng tinh chế từ nguyên liệu thực vật/ hữu cơ

xà phòng Castile

Những lưu ý khi chọn xà phòng tinh chế từ nguyên liệu thực vật/ hữu cơ

Những lưu ý khi chọn xà phòng tinh chế từ nguyên liệu thực vật/ hữu cơ

 

1/ Cách đọc hiểu nguyên liệu sản phẩm xà phòng tinh chế thuần tự nhiên

 

Điều này ngoài kinh nghiệm sử dụng ra còn là sự tinh mắt và khả năng hiểu danh sách thành phần sản phẩm.

Ví dụ : Sodium Palmate chính là thể xà phòng hoá của dầu cọ, Sodium Cocoate là thể xà phòng hoá của dầu dừa, … tên khoa học của tinh dầu hoa oải hương là Lavandula angustifolia (Lavender), dầu hoa thiên trúc quì Pelargonium graveolens (Geranium Bourbon), tinh dầu Salvia sclarea (Clary sage)….

  

2/ Phân biệt giữa sản phẩm xà phòng tinh chế thuần tự nhiên được sản xuất và đăng ký chuyên nghiệp với sản phẩm không chuyên nghiệp và không đăng ký lưu hành. 

Với những sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất chuyên nghiệp, các thành phần luôn được nêu tên khoa học theo chuẩn quốc tế (INCI name) theo tỷ lệ phần trăm trong sản phẩm. Thành phần cỏ tỷ lệ cao nhất sẽ đứng đầu, tiếp theo là thành phần có tỷ lệ thấp hơn và đứng cuối là thành phần có tỷ lệ thấp nhất trong sản phẩm.

VD : danh sách thành phần xà phòng công nghiệp: Sodium Lauroyl Isethionate (surfactant/ chất tẩy rửa), Stearic Acid (sáp cứng có khả năng bắt nguồn từ mỡ động vật), Sodium Tallowate (chất tẩy rửa làm từ mỡ bò thải), Water, Sodium Isethionate (surfactant/detergent), Coconut Acid (surfactant/ chất tẩy rửa), Sodium Stearate(surfactant/ chất tẩy rửa), Cocamidopropyl Betaine (surfactant/ chất tẩy rửa), Masking Fragrance (hương liệu hoá học), Sodium Chloride (muối), Titanium Dioxide (màu khoáng, chất làm màu đục), Tetrasodium EDTA (chất bảo quản), Trisodium Etidronate (chất bảo quản).

 

3/ Liệt kê danh sách thành phần sản phẩm xà phòng tinh chế thuần tự nhiên

Tuỳ vào sự lựa chọn của nhà sản xuất, danh sách thành phần có thể liệt kê thành phần đầu vào, có nghĩa là thành phần nguyên vật liệu khi bắt đầu sản xuất.  Ví dụ : Dầu cọ (Palm oil), dầu dừa (Coconut oil), nước tinh khiết (Aqua), Sodium hydroxide ( chất kiềm trong quy trình xà phòng hoá ), Tinh dầu đinh hương Eugenia caryophyllus (Clove) bud oil, Bột nghệ Curcuma longa (Turmeric) powder, tinh dầu cây nhựa thơm Copaifera officinalis (Copaiba Balsam) resin. 

 

xà phòng tinh chế

 

 

Hoặc liệt kê thành phần thành phẩm.  Ví dụ : Sodium Palmate (palm oil) xà phòng hoá của dầu cọ, Sodium Cocoate (coconut oil) xà phòng hoá của dầu dừa, Water (Aqua), Eugenia caryophyllus (Clove) bud oil, Curcuma longa (Turmeric) powder, Copaifera officinalis (Copaiba Balsam) resin

Nhưng nếu, các thành phần sản phẩm không được nêu theo tên khoa học, người sản xuất hoặc cẩu thả hoặc không hiểu biết thấu đáo, chỉ làm theo “học vẹt”.

 

4/ Hương thơm từ tinh dầu thực vật trong xà phòng tinh chế thuần tự nhiên rất khác với hương hoá chất, cho dù mùi có mạnh đến mấy cũng không “gắt”. Thêm nữa, hương thơm tinh dầu thực vật tự nhiên không thể chiết suất ra mùi táo, mùi dưa hấu, mùi dâu tây ….

Trên đây là một vài lưu ý theo tôi là hữu ích, hy vọng các bạn cũng nghĩ như vậy.

Indochine Natural Lifestyle

#healthyliving
#simplicitypurityintegrity
#scentsandsensitivity

 

Gửi comment