Tinh dầu Chanh vàng – Lemon (Citrus limonum )

Tinh dầu Chanh vàng – Lemon (Citrus limonum )

Tinh dầu Chanh vàng – Lemon (Citrus limonum ) tự nhiên được dùng khá phổ biến trong gia đình. Nó được chiết xuất từ vỏ chanh tươi thông qua quá trình ép lạnh vỏ chanh thu tinh dầu. Những năm gần đây, các tài liệu y khoa bắt đầu bắt kịp với những tuyên bố về lợi ích của việc sử dụng tinh dầu chanh vàng.

 

  1. Có thể hỗ trợ giảm lo âu và các triệu chứng trầm cảm

Sau khi sử dụng các sản phẩm có hương tinh dầu chanh để dọn dẹp nhà cửa, bạn cảm thấy thư giãn hơn và tâm trạng tốt hơn. Tất nhiên, một trong số lý do có thể là kết quả tự nhiên của việc làm gọn sạch môi trường bạn sống, nhưng mùi hương của tinh dầu chanh hoàn toàn có thể là một phần tác nhân cho cảm giác êm dịu đó.

Một nghiên cứu năm 2006 đã kết luận rằng tinh dầu chanh vàng có hiệu quả trong việc giảm căng thẳng hơn các loại tinh dầu khác như tinh dầu hoa oải hương và tinh dầu hoa hồng. Một nghiên cứu nhỏ năm 2016 cho thấy tinh dầu chanh vàng giúp giảm lo lắng của người vừa trải qua phẫu thuật.

tinh dầu chanh vàng

  1. Giúp mang lại làn da khỏe mạnh hơn

Tinh dầu chanh vàng là một trong một số loại tinh dầu có khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại phát triển trên da.

Trong một nghiên cứu gần đây, tinh dầu chanh đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại các chủng vi khuẩn như Staphylococcus aureus và E. coli. Điều này chứng minh tinh dầu chanh vàng là lựa chọn tốt để làm sạch vết thương nhỏ tại chỗ. Một nghiên cứu khác đã xác nhận tinh dầu chanh vàng có tác dụng chống vi khuẩn gây nhiễm trùng và có thể ngăn ngừa viêm da, bao gồm một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm năm 2017 và nghiên cứu thực tiễn năm 2018.

  1. Có thể giúp thông khứu giác, thở dễ dàng và làm dịu cơn đau họng

Nếu bạn bị cảm lạnh hoặc đang bị đau họng, tinh dầu chanh vàng là một giải pháp khắc phục tại nhà khá tốt. Khuếch tán hương tinh dầu chanh vàng để giải phóng mùi hương ngọt mát vào không gian trong khi bạn nghỉ ngơi. Các đặc tính làm dịu của tinh dầu chanh vàng có thể giúp thư giãn cả tâm trí và các cơ trong cổ họng.

Có rất nhiều dữ liệu lâm sàng hỗ trợ liệu pháp trị liệu bằng tinh dầu chanh với việc làm dịu cơn cảm lạnh thông thường, cũng như vitamin C và các đặc tính chống oxy hóa của nước chanh có lợi khi bạn chỉ cần thở dễ dàng hơn một chút.

https://indochinenatural.com.vn/tinh-dau-chanh-vang-10ml

 

  1. Có thể giúp giảm các triệu chứng ốm nghén

Buồn nôn và nôn khan là hai trong số các triệu chứng phổ biến nhất gặp phải trong thời kỳ đầu mang thai.

Trong một nghiên cứu năm 2014 trên 100 phụ nữ mang thai, liệu pháp mùi hương với tinh dầu chanh vàng đã được áp dụng để làm giảm mức độ buồn nôn và nôn khan đáng kể

 

Indochine Natural sản xuất và cung cấp các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da và cơ thể khoẻ và đẹp. Sản phẩm của Indochine Natural được đăng ký và phân phối tại Viet Nam bởi Temm Trading. Sản phẩm của Indochine Natural được đăng ký và phân phối tại Viet Nam bởi Temm VN.

Mời bạn mua trên web hoặc gọi hotline để đặt hàng  (+84) 0906 84 3949

 

Thông tin trong bài viết được lược dịch từ tạp chí Sức khoẻ Mỹ.

Indochine Natural Lifestyle Team

#indochinenaturallifestyle #healthyliving #loveyourskin #essentialoils #aromatherapyskincare #naturalshampoo

Gửi comment