Tinh dầu hạt tiêu đen – Piper nigrum essential oil

tinh dầu hạt tiêu đen - Piper nigrum

Tinh dầu hạt tiêu đen – Piper nigrum essential oil

Cách sử dụng tinh dầu hạt tiêu đen – Piper nigrum trong cuộc sống

 

Hạt tiêu đen [Piper nigrum (L.), Họ: Piperaceae] được sử dụng khá phổ biến trong y học cổ truyền, để điều trị nhiều bệnh khác nhau bao gồm; các bệnh ho, cảm, khó thở ở họng, đau bụng… Khả năng dược lý của hạt tiêu đen có trong hợp chất chuyển hóa như: phenolic, ancaloit, flavonoid, carotenoid, terpenoit, v.v.

 

 

tinh dầu hạt tiêu đen - Piper nigrum

 

 

Các phân tích hóa thực vật mô tả các thành phần hóa học chính của hạt tiêu đen, bao gồm carbohydrate, protein, canxi, magiê, kali, sắt, vitamin C, tannin, flavonoid và carotenoid. Hàm lượng tinh dầu dễ bay hơi dao động từ 0,4 đến 7% trong hạt khô. Các thành phần chính của tinh dầu hạt tiêu đen – Piper nigrum là sabinene, 3-carene, D-limonene, α-pinene, caryophyllene, β-phellandrene, α-phellandrene, α-thujene và β-bisabolene. Ngoài ra, piperine là thành phần alkaloid có hoạt tính sinh học tự nhiên và chiếm chủ đạo trong hạt tiêu đen, có khả năng kích thích hoạt động của não bộ và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Tinh dầu hạt tiêu đen – Piper nigrum có một số vai trò sinh học, bao gồm các hoạt động chống oxy hóa, chống viêm, chống béo phì, chống trầm cảm, kháng khuẩn, bảo vệ dạ dày và diệt côn trùng.

 

tinh dầu hạt tiêu đen - Piper nigrum

 

Mặc dù đã có một số các báo cáo cho thấy các tác dụng sinh học đa dạng của piperine và các thành phần hoạt tính sinh học của tinh dầu hạt tiêu đen – Piper nigrum. Tuy nhiên, các nghiên cứu được thực hiện bằng cách sử dụng các mô hình động vật, và nhiều nghiên cứu trong số này cũng thiếu thiết lập thí nghiệm thích hợp về liều lượng và chi tiết kiểm soát. Do đó, cần có nhiều hơn các nghiên cứu trong tương lai để hiểu cơ chế của piperine, tinh dầu hạt tiêu đen – Piper nigrum. Hiểu kỹ hơn về các thành phần hoạt tính sinh học và ảnh hưởng của chúng khi được sử dụng trên các mô hình động vật và người.

 

Thông tin bên trên được lược dịch theo bài nghiên cứu trên International Journal of Phytomedicine and Phytotherapy (tạm dịch: Tạp chí quốc tế về Y học thực vật và Liệu pháp thực vật)

 

Lời gợi ý:

Hoà tinh dầu hạt tiêu đen – Piper nigrum với dầu nền để bôi da giúp nhanh lành vết thương, kháng khuẩn và tránh xưng vết côn trùng đốt. Xông phòng với tinh dầu hạt tiêu đen – Piper nigrum để đẩy lùi tâm trạng buồn bã, đón về niềm vui. Chấm chút tinh dầu lên tóc như đeo bùa yêu cho thật thơm tho. Chúng ta sử dụng tinh dầu sao cho hiệu quả là cả một nghệ thuật. Mời mọi người thử nghiệm.

 

Đa phần các loại tinh dầu thực vật đều có mùi hương huyền diệu, chứa nhiều tinh chất và tính cách khác nhau của từng loài cây mà chúng đại diện. Liệu pháp mùi hương tinh dầu giúp chúng ta cải thiện sức khỏe thể chất, sức khoẻ tinh thần và nâng cao cảm xúc. Link chi tiết các loại tinh dầu ở đây  http://indochinenatural.com.vn/essential-oils

 

Indochine Natural Malaysia tạo ra các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da thuần thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da, vì một làn da khoẻ và đẹp.

Sản phẩm Indochine Natural Malaysia tại Việt Nam được phân phối bởi Temm Trading.

Gửi comment