Dùng Tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil giúp giải toả chứng đau nhức nửa đầu

Dùng Tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil giúp giải toả chứng đau nhức nửa đầu

Dùng Tinh dầu bạc hà giúp giải toả chứng đau nhức nửa đầu.

Gần đây, đã có rất nhiều thảo luận về việc sử dụng tinh dầu bạc hà cho chứng đau nhức nửa đầu. Có nhiều nghiên cứu chất lượng xác nhận tính hiệu quả của tinh dầu bạc hà. Một vài nhà nghiên cứu xác nhận tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil giúp kiểm soát lưu lượng máu trong cơ thể và giãn mở các xoang để lưu lượng oxy đối lưu tốt hơn. Nhiều người dùng cũng báo cáo hiệu quả sử dụng tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil giúp giảm đau nửa đầu và vài kiểu đau đầu khác.

Tinh dầu bạc hà - Peppermint essential oil

Tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil trong nhiều dạng:

  • Đóng trong viên nang gel (sản phẩm không phổ biến)
  • Dạng lỏng trong chai (khá phổ biến)
  • Trà bạc hà (khá phổ biến)
  • Trong nến (khá phổ biến)
  • Trong kẹo nhai (khá phổ biến)

Các chứng đau đầu do xoang hay căng thẳng, có phản ứng tốt khi dùng tinh dầu bạc hà so với các chứng đau đầu khác.

 

Có 5 cách đơn giản để sử dụng tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil trị đau đầu

1. Nhỏ một vài giọt vào bồn tắm của bạn

Tắm ngâm bồn có thể giúp giảm cường độ đau đầu. Thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil pha loãng vào bồn tắm để thực sự gia tăng lợi ích thư giãn. Tắt đèn phòng tắm và sử dụng nến để có không gian ấm áp. Hãy đi tắm ngâm bồn để ngăn cơn đau đầu xuất hiện hoặc trở nên tệ hơn.

2. Hít dầu bạc hà bằng cách xông hơi nước

xông hơi da mặt

 

Đổ nước nóng vào tô và thêm 1 giọt tinh dầu. Che đầu bằng khăn, nhắm mắt và thở bằng mũi. Xông không quá 10 phút. Xông hơi giúp giảm đau đầu vì xoang, đặc biệt hiệu quả nếu bạn đang có triệu chứng nghẹt mũi.

3. Trộn tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil vào dầu massage

Tinh dầu cần được pha loãng trong dầu nền trước khi được bôi trực tiếp lên da. Thông thường, tỷ lệ được khuyến nghị là 3 đến 5 giọt tinh dầu cho 30ml dầu nền. Bạn có thể dùng dầu hạnh nhân, dầu dừa hoặc dầu olive. Những người bị dị ứng với hạt nên tránh các loại dầu có nguồn gốc từ hạt.

Chú ý : Trước khi áp dụng bất kỳ loại tinh dầu nào lên da, hãy làm xét nghiệm dị ứng. Trộn 3 đến 5 giọt tinh dầu cho 30ml dầu nền tuỳ thích. Thoa chút hỗn hợp lên da cánh tay của bạn để thử phản ứng. Nếu không có phản ứng trong vòng 24 đến 48 giờ, hỗn hợp tinh dầu an toàn để sử dụng.

Thoa một vài giọt hỗn hợp dầu của bạn lên đầu ngón tay và xoa bóp lên thái dương, sau gáy, vai và vùng hõm ngực. Đau đầu do căng thẳng thường gây ra bởi sự co cơ ở những phần này của cơ thể.

Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy massage 30 phút có thể giúp giảm triệu chứng đau đầu trong vòng 24 giờ. Để làm hỗn hợp dầu massage tự chế, thêm 3 đến 5 giọt tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil vào  30ml dầu nền tuỳ thích.

4. Khuếch tán tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil vào không khí

Sử dụng máy/đèn khuếch tán để giúp khuếch tán tinh dầu vào không khí. Bạn cũng có thể hít dầu bạc hà trực tiếp từ chai. Nếu mùi hương quá mạnh, hãy nhỏ một vài giọt vào một miếng vải, bóng bông gòn hoặc khăn giấy và hít thở.

5. Uống trà bạc hà

Tinh dầu bạc hà - Peppermint essential oil

 

Tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil không nên dùng qua đường miệng, nhưng bạn có thể pha trà lá bạc hà. Theo một nghiên cứu năm 2016, uống trà lá bạc hà có thể giúp bạn suy nghĩ tập trung hơn và cảm thấy tỉnh táo hơn.

 

Link mua sản phẩm https://indochinenatural.com.vn/tinh-dau-bac-ha-10ml

Các khuyến cáo chung khi sử dụng sản phẩm Tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil

Tinh dầu bạc hà nói chung là an toàn, nhưng nếu sử dụng liều lượng lớn có thể gây độc. Đối với trà lá bạc hà, chưa có báo cáo về tác hại nào. Không nên tự ý pha Tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil để uống.

Tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil chưa được nghiên cứu đủ sâu để có thể khuyến khích sử dụng khi mang thai hoặc cho con bú. Trẻ em và trẻ sơ sinh không nên hít tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil.

Indochine Natural sản xuất và cung cấp các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da hoàn toàn chứa thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da khoẻ và đẹp.

Sản phẩm Indochine Natural tại Việt Nam được phân phối bởi Temm Trading.

Mời bạn mua trên web hoặc gọi hotline để đặt hàng  +84) 0906 84 3949

Indochine Natural Lifestyle Team

#indochinenaturallifestyle

#healthyliving

#loveyourskin

#naturalskincare

#pureessentialoil

Gửi comment