Dùng Tinh dầu Peppermint có lợi cho chân tóc và da đầu

Dùng Tinh dầu Peppermint có lợi cho chân tóc và da đầu

Tinh dầu Peppermint có thực sự có lợi cho tóc ?

 

Đầu tiên, chúng ta cần xác định Peppermint essential oil – Tinh dầu Bạc hà là gì ?

Peppermint essential oil (Mentha piperita) là một loại thảo mộc thơm thuộc họ bạc hà. Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ cây Bạc hà, bằng cách sử dụng các kỹ thuật chưng cất. Tinh dầu bạc hà có thể được sử dụng cho mục đích sức khỏe, làm đẹp và làm sạch.

Tinh dầu bạc hà chứa một hợp chất gọi là Menthol – thành phần chính cho nhiều lợi ích của tinh dầu bạc hà. Menthol cũng mang lại hương vị bạc hà đặc chưng, the the cay và cảm giác mát lạnh.

 

Tại sao nên dùng tinh dầu bạc hà lên tóc ?

Một số người sử dụng tinh dầu bạc hà như là một phần của quy trình chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc tóc. Hương thơm của nó rất dễ chịu và phổ biến được tìm thấy trong dầu gội, kem dưỡng da và nhiều sản phẩm khác.

Mặc dù Peppermint essential oil – tinh dầu bạc hà được dùng với một số lợi ích chăm sóc da, nhưng nó cũng tốt cho tóc và da đầu. Nó có thể cải thiện biểu hiện khô, ngứa hoặc các vấn đề về da đầu khác.

Những lợi ích của tinh dầu bạc hà có thể được liệt kê như sau:

+ kháng khuẩn

+ kháng côn trùng

+ giảm viêm

Một số người đã sử dụng tinh dầu bạc hà như một phương thuốc chữa rụng tóc. Điều này có thể là do tinh chất Menthol trong tinh dầu bạc hà có tác dụng giãn mạch – cải thiện lưu lượng máu. Trong nhiều trường hợp (chẳng hạn như hói đầu ở nữ hoặc nam), rụng tóc xảy ra do dòng máu bị tắc nghẽn không đến được nang lông. Tăng lưu thông máu với tinh chất giãn mạch trong tinh dầu bạc hà có khả năng cải thiện sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Tinh dầu bạc hà cũng tạo ra mùi thơm mát và cảm giác dễ chịu trên da và da đầu.

 

Các nghiên cứu hỗ trợ việc sử dụngsử dụng tinh dầu bạc hà cho chứng rụng tóc ?

Peppermint essential oil - Tinh dầu Bạc hà

Tinh dầu thiên nhiên đã được sử dụng hàng ngàn năm trước đây ở một số nơi trên thế giới để thúc đẩy sự phát triển của tóc. Tuy nhiên, việc sử dụng tinh dầu bạc hà để phục hồi sự phát triển của tóc nói chung là gần đây. Hiện không có nhiều bằng chứng lâu đời để chứng thực và cũng chưa được nghiên cứu sâu. Chỉ trong vài thập kỷ qua, tinh dầu bạc hà đã được phổ biến rộng rãi trong công chúng.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây trong năm 2014 trên chuột cho thấy, tinh dầu bạc hà có thể mang lại nhiều hứa hẹn cho sự phát triển của tóc. Các nhà nghiên cứu nhận thấy tóc mọc nhanh và dày hơn, lưu lượng máu dẫn đến các nang tóc thiếu dinh dưỡng tăng lên. Nghiên cứu khơi gợi khám phá nhiều hơn những lợi ích của tinh dầu bạc hà cho lợi ích của tóc người.

 

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà ngăn ngừa rụng tóc?

Mát xa da đầu trực tiếp.

headmassage

 

Thêm 5 giọt Peppermint essential oil – tinh dầu bạc vào khoảng một muỗng dầu massage, trộn đều. Bạn có thể dùng các loại dầu thực vật gia dụng đơn giản như dầu dừa, dầu olive hay dầu hạt nho.

Massage dầu vào da đầu của bạn. Bạn sẽ thấy một cảm giác ngứa ran, the the. Để ngâm trong 15 đến 20 phút và sau đó gội đầu bằng dầu gội. Nếu cảm giác tinh chất menthol quá mạnh đối với bạn, hãy pha loãng bắng cách thêm dầu thực vật để cân bằng lại, hoặc gội đầu với dầu gội ngay lập tức.

Xin lưu ý: các sản phẩm có mùi bạc hà có thể đạt được kết quả tương tự. Nhưng những sản phẩm này có thể không chứa tinh dầu bạc hà. Tinh dầu bạc hà được chưng cất để đạt được hàm lượng tinh chất menthol cao nhất có thể. Chứa nhiều tinh chất menthol trong sản phẩm để mang lại lợi ích trị liệu.

 

Những điều bạn nên biết trước khi sử dụng

Tinh dầu bạc hà không pha loãng có thể gây cảm giác nóng rát trên da. Luôn luôn pha loãng tinh dầu với dầu nền để giúp bảo vệ làn da của bạn.

Tránh không dây tinh dầu vào mắt và không bao giờ dùng tinh dầu khi chưa pha loãng. Tránh sử dụng các loại tinh dầu cho trẻ sơ sinh và trẻ em.

Kiểm tra nhãn sản phẩm khi bạn mua bất kỳ loại tinh dầu nào. Hãy chắc chắn là bạn mua đúng sản phẩm chất lượng.

 

Tóm lại

Tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil có thể khắc phục cải thiện sự phát triển của tóc. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm về tác dụng của tinh dầu bạc hà đối với tóc người trước khi dùng như thuốc chữa rụng tóc. Mặc dù, nhiều bằng chứng nghiên cứu khá là đáng khích lệ.

Tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil không phải là thuốc cho các vấn đề rụng tóc bệnh lý, chẳng hạn như hói đầu hoặc rụng mảng tóc.

Dù sao đi nữa, chẳng hại gì khi bạn thử dùng tinh dầu bạc hà pha loãng cho tóc và da đầu. Nếu có tác dụng, nó sẽ cải thiện phát triển của tóc. Thậm chí nếu không, nó vẫn có thể mang lại những lợi ích khác cho tóc và da đầu của bạn.

Mời bạn mua tinh dầu bạc hà – Peppermint essential oil ở link này https://indochinenatural.com.vn/tinh-dau-bac-ha-10ml

Indochine Natural cung cấp các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da hoàn toàn chứa thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da và cơ thể khoẻ và đẹp.

Sản phẩm của Indochine Natural được đăng ký và phân phối tại Viet Nam bởi Temm Trading

Mời bạn mua trên web hoặc gọi hotline để đặt hàng  (+84) 0906 84 3949

Indochine Natural Lifestyle Team

#indochinenaturallifestyle

#loveyourbody

#naturalskincare

#pamperyourskin

#loveyourscents

Gửi comment